Chủ Nhật, Tháng Bảy 5, 2020
Trang chủ > Kinh nghiệm SEO > 10 Mẹo SEO hay để tham khảo khi đến Deadline

10 Mẹo SEO hay để tham khảo khi đến Deadline

10 Mẹo SEO hay để tham khảo khi đến Deadline

Theo dòng sự kiện: Tin tức SEO, Kinh nghiệm SEO

Thoát khỏi mã đóng băng

Một thực tiễn CNTT phổ biến giữa các thương gia trực tuyến có kích thước trung bình đến lớn là tạo ra một “đóng băng mã” hoặc khóa trang web, trong mùa mua sắm để giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi nghiêm trọng và thời gian chết. Nếu tổ chức của bạn tổ chức mã đóng băng, bạn có thể không thực hiện được các thay đổi cho trang web của mình trong nhiều tháng. Điều này có nghĩa là SEO trên trang của bạn có hiệu quả trì trệ trong toàn bộ quý. Nó cũng có nghĩa là bạn phải chạy đua chống lại đồng hồ để thực hiện các sáng kiến ​​SEO có ý nghĩa; và nếu bạn không kịp thời gian, bạn phải chờ đến dịp sau

Có lẽ mã của bạn bị đóng băng vẫn cho phép bạn thêm các trang đích tĩnh trong mùa lễ. Đó là tốt hơn không có gì, nhưng nó có thể mất vài tuần cho các trang mới để làm cho nó vào công cụ tìm kiếm – và trong những ngày nghỉ, thời gian là của bản chất. Vì vậy, bạn càng sớm có thể thêm liên kết vào các trang mới này, thì càng tốt.

10 Mẹo SEO hay để tham khảo khi đến Deadline

Kiểm tra thời gian

Nếu bạn chưa có, bây giờ là lúc để thực hiện kiểm tra nhanh trang web của bạn. Nếu mã bị đóng băng hoặc sẽ sớm được đưa ra, bạn sẽ không thể thực hiện các thay đổi sâu rộng, nhưng hy vọng vẫn có cơ hội khắc phục mọi thứ không hoạt động đúng. Đặc biệt là nếu bạn chỉ trải qua bất kỳ thay đổi lớn trong vài tháng qua, đây là một thời điểm quan trọng để tìm thấy bất cứ điều gì mà trượt qua các vết nứt.

Nếu bạn không bị đóng băng mã, bạn có thể không thực hiện ý tưởng xấu vì đây có thể là thời điểm nguy hiểm để thực hiện các thay đổi lớn cho trang web của bạn.

Kiểm tra kỹ biểu mẫu liên hệ của bạn, trò chuyện trực tiếp hoặc các cơ chế khác có sẵn để liên hệ với khách hàng.

Xem lại các tệp nhật ký vài tháng trước hoặc phân tích trang web của bạn, tìm kiếm bất kỳ lỗi 404 nào cho các tệp bị thiếu, trang đã di chuyển hoặc bị xóa, liên kết bị hỏng trên trang web của bạn hoặc thiếu đồ họa.

Ghi lại các trang hoạt động mạnh nhất của bạn. Mặc dù bạn có thể sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với các trang này, nhưng chúng có thể là mục tiêu tốt để bao gồm các liên kết đến các trang trang web quan trọng khác để định tuyến lưu lượng truy cập ngày lễ.

Sắp xếp lại các liên kết nội bộ của bạn

Khách hàng của bạn có thể có thói quen mua hàng khác nhau trong mùa lễ hơn là vào bất kỳ thời điểm nào khác trong năm. Do đó, bạn nên sửa đổi cấu trúc liên kết nội bộ của mình để phản ánh tính thời vụ. Không chuyển hướng điều hướng trang web hiện tại của bạn, chỉ cần tăng thêm các liên kết bổ sung chứa văn bản liên kết giàu từ khóa, để tạo các phím tắt chuyển PageRank sang các danh mục và sản phẩm kỳ nghỉ phổ biến của bạn. Ví dụ: nếu tất cả các đồ trang trí kỳ nghỉ của bạn là ba lần nhấp chuột từ trang chủ của bạn, hãy tạo liên kết văn bản trên trang chủ của bạn có nội dung “Đồ trang trí Giáng sinh” hoặc “đồ trang trí ngày lễ.” Không dựa vào các liên kết trên trang bản đồ trang web của bạn hoặc trên các liên kết chân trang để đạt được điều này; các liên kết này ít hơn lý tưởng.

Vì hàng trăm nghìn người tìm kiếm cụm từ bao gồm “quà tặng”, bạn sẽ làm tốt để tạo trang Ý tưởng quà tặng cho ngành / thị trường cụ thể của mình, sau đó tối ưu hóa nó và đặt nó một cú nhấp chuột từ trang chủ của bạn để tối đa hóa PageRank và cung cấp đó là cơ hội tốt nhất để xếp hạng tốt.

Đừng đi overboard trong liên kết nội bộ của bạn. Xin lưu ý rằng Google khuyên bạn nên giữ số lượng liên kết trên trang dưới 100.

Mô tả meta vui nhộn

Bạn có đang quảng bá bán hàng ngày lễ hoặc các mặt hàng cụ thể trên trang web của mình không? Nếu vậy, đừng quên đánh bóng mô tả meta của bạn để người tìm kiếm sẽ nhận ra những từ khóa họ đang tìm kiếm. Người mua sắm vào phút chót sẽ bị thu hút bởi các mô tả nói chuyện với họ, vì vậy hãy nhớ đề cập đến cụm từ tìm kiếm theo mùa để khuyến khích họ nhấp qua trang web của bạn.

Đưa đề xuất gọi hành động và / hoặc giá trị vào các mô tả meta này sẽ giúp đảm bảo những người tìm kiếm này phản ứng thuận lợi và nhấp vào danh sách của bạn.

Hãy chắc chắn tạo danh sách các trang bạn đã sửa đổi để bạn có thể thay đổi mô tả meta sau ngày bán trong Năm Mới.

Nguyên tắc xây dựng liên kết 8-2

Quy tắc 80/20, nói rằng 80 phần trăm giá trị / ảnh hưởng đến từ 20 phần trăm trong những nguyên nhân. Có thể cho rằng khái niệm đó có thể được áp dụng để xây dựng liên kết: 80% quyền liên kết của bạn (PageRank) đến từ 20% các liên kết ngược của bạn. Vì vậy, công việc của bạn là tập trung vào việc xây dựng thêm các liên kết “quan trọng” mang lại phần lớn quyền hạn liên kết của bạn.

Ngoài ra, hãy sử dụng ảnh hưởng của bạn với các đối tác kinh doanh và các blogger bạn biết đã liên kết với bạn và cố gắng sửa đổi văn bản liên kết của liên kết của họ với bạn khi văn bản liên kết ít hơn lý tưởng (ví dụ: “nhấp vào đây” hoặc “truy cập trang web ”). Một lần nữa, tập trung vào các liên kết có giá trị nhất của bạn.

“Miễn phí” là một người thu hút mạnh mẽ

Với quà tặng như “gói quà miễn phí” và “giao hàng miễn phí”, bạn sẽ thu hút người mua sắm trong kỳ nghỉ bởi vì bạn đang cung cấp cho họ giá trị thực. Tận dụng lợi thế của thực tế này bằng cách kết hợp nhắn tin mạnh mẽ (ví dụ: “quà tặng miễn phí”, giao hàng miễn phí “) vào thẻ tiêu đề, bản sao nội dung và mô tả meta sẽ lọc vào các đoạn trong danh sách tìm kiếm của bạn.

Blog để thu hút khách hàng và liên kết

Hy vọng rằng bạn đã có một blog. Nếu không, sau đó bạn đã tìm thấy độ phân giải năm mới của bạn. (Thật là nhẹ nhõm khi làm điều đó, eh!)

Nó nên đi mà không nói: hãy chắc chắn rằng blog của bạn không chỉ là một sân bán hàng khác. Blog của bạn nên về kết nối và giao tiếp với độc giả của bạn. Chia sẻ một số câu chuyện về kỳ nghỉ, có thể là công thức nấu ăn yêu thích của bạn hoặc cung cấp các mẹo đóng gói và giao hàng hữu ích. Bất kỳ đề cập sản phẩm nào cũng phải được thực hiện một cách cẩn thận và tinh tế và điều độ. Blog với niềm tin và / hoặc hài hước và / hoặc cá tính. Cung cấp giá trị thực. Hãy minh bạch, chân thực.

Nếu bạn không có thời gian để tự viết blog hoặc với tài nguyên nội bộ, bạn có thể thử tuyển dụng khách hàng đam mê làm tác giả blog và chạy blog nhóm.

Lập bản đồ cho blog của bạn cho mùa giải giống như bạn vạch ra lịch bán hàng và quảng cáo của mình. Lên kế hoạch cho các bài đăng ngay bây giờ và bắt đầu làm việc với chúng để xuất bản sau này để bạn có thể cập nhật chúng trong suốt kỳ nghỉ lễ bận rộn. Gửi nội dung blog được viết trước, sau ngày vào nền tảng blog của bạn (ví dụ: WordPress) để bạn có thể duy trì lịch xuất bản đang hoạt động – ngay cả khi bạn bị ép thời gian và viết blog có vẻ khó khăn (nếu không phải là không thể). Bằng cách đó, khi bạn được truyền cảm hứng và tự do tạo ra một loạt các bài đăng trên blog, tất cả các bài đăng này sẽ không được nhóm lại với nhau.

>> Xem tin khác:

Tham gia vào thế giới blog

Nếu tất cả những gì bạn làm để tương tác với các blogger là tự viết blog, bạn thực sự thiếu nhãn hiệu. Bạn nên dành nhiều thời gian để bình luận trên blog của các blogger quan trọng trong ngành / phân đoạn / thị trường của bạn khi bạn chi tiêu bằng văn bản cho blog của riêng bạn.

Xã hội

Nó không phải là quá muộn để có được ra khỏi đó, tạo ra nội dung virus, và xây dựng mạng lưới bạn bè của bạn. Bạn sẽ cần phải làm việc nhanh chóng mặc dù. Cho dù đó là trên YouTube, Facebook, Delicious, Flickr, Digg, v.v. Nó có thể dễ dàng như xuất bản danh sách kẻ giết người về các đề xuất quà tặng và yêu cầu một người bạn sử dụng sức mạnh “gieo” nó vào các trang xã hội như StumbleUpon và Kirtsy .

Và hãy nhớ, công cụ tìm kiếm số 2 không phải là Yahoo, đó là YouTube. Nếu bạn đã chờ đợi sự ra mắt của bộ phim, đây là cơ hội của bạn: tạo ra một video vui vẻ, vui vẻ, hoặc vui vẻ và đăng lên YouTube. Nó có thể chỉ là thứ để tăng thêm. Nếu bạn có các sản phẩm yêu cầu lắp ráp phức tạp, một số video hướng dẫn ngắn gần như chắc chắn sẽ được đón nhận tốt; những người hiểu biết, có thể họ có thể trở thành số truy cập kỳ nghỉ bất ngờ.

Đang kết nối ngoại tuyến và trực tuyến

Nếu bạn sống và thở SEO, ngoại tuyến có thể là điều xa nhất trong tâm trí bạn. Tất nhiên, có những góc độ khác cho thế giới ngoại tuyến. Hy vọng rằng bạn có nền tảng cơ bản được bảo hiểm, như đảm bảo rằng địa chỉ trang web của bạn xuất hiện trong tất cả các thư, quảng cáo của bạn, và bất cứ nơi nào khác mà bạn có thể được tiếp thị ngoại tuyến. Nếu bạn có địa điểm truyền thống, nó không làm tổn thương để nhắc nhở mọi người rằng bạn cũng có một trang web.

Đừng quên rằng nhiều thực thể ngoại tuyến truyền thống hiện nay có sự hiện diện trực tuyến. tin tức truyền hình, đài phát thanh, và báo các phóng viên thường tìm kiếm những câu chuyện kỳ ​​nghỉ thú vị, từ những ý tưởng món quà “bất thường nhất” để làm thế nào để giải trí cho những ngày nghỉ. Hãy đưa ra một ý tưởng câu chuyện thú vị và bạn không chỉ có thể nhận được thời gian phát sóng hoặc in ấn có giá trị mà còn có thể là một liên kết từ trang web của họ đến trang web của bạn.

Tách biệt ra, thành “nhóm”, những giao dịch mua đã xảy ra ngoại tuyến (ví dụ như lệnh điện thoại) nhưng kết quả từ tiếp thị trực tuyến (tức là được tạo từ tìm kiếm tự nhiên, từ tìm kiếm có trả tiền, từ in, v.v …). Bạn thậm chí có thể đi chi tiết hơn, ngoài nguồn giới thiệu và kết hợp từ khóa thực tế (cụm từ tìm kiếm) với các nguồn giới thiệu này.

 

Chat Zalo

Chat Facebook

HOTLINE: 091.404.8256