2 Vấn đề SEO quan trọng đối với nhà tiếp thị B2B

Chúng ta đều đã nghe nó trước đây … Nội dung là vua! Trong thế giới SEO, một trong những cách tốt nhất để tăng thứ hạng trang web là có một lượng lớn nội dung độc đáo, có giá trị trên trang web của bạn. Nhưng, bạn đề xuất gì khi CEO hoặc nhóm tiếp thị không muốn thêm nội dung phong phú từ khóa vào trang web của bạn? Có lẽ họ muốn giữ ánh sáng sao chép, hoặc tập trung vào đồ họa ấn tượng – tuy nhiên, họ cũng mong đợi kết quả tìm kiếm được cải thiện.

Bất cứ ai làm việc trong ngành công nghiệp SEO, trong nhà hoặc tại một đại lý, biết rằng nội dung thực sự là cần thiết, nhưng nói thẳng thắn, điều này có thể không quan trọng đối với các nhà tiếp thị hoặc giám đốc điều hành. Các chuyên gia SEO phải phát triển các chiến lược nội dung giúp các nhóm nội bộ hài lòng và đồng thời cải thiện khả năng hiển thị và kết quả tìm kiếm.

2 Vấn đề SEO quan trọng đối với nhà tiếp thị B2B

Chiến lược nội dung để tăng kết quả tìm kiếm không phải trả tiền

Hai chiến lược phát triển nội dung rất thành công mà các nhà tiếp thị B2B nên cân nhắc là (1) thêm trang Câu hỏi thường gặp về từ khóa và (2) triển khai các trang nội dung khu vực hoặc địa phương. Tôi nhận thấy rằng các kỹ thuật này có xu hướng ít xâm phạm hơn là thêm một lượng đáng kể nội dung phong phú từ khóa vào các trang hiện có và có nhiều khả năng được nhiều bên liên quan khác nhau liên kết với trang web tập trung vào B2B của công ty.

Tạo Câu hỏi thường gặp về từ khóa phong phú

Điều này có ý nghĩa đối với hầu hết mọi trang web đều có trang Câu hỏi thường gặp hoặc Câu hỏi thường gặp. Đây là cơ hội vàng để tạo bản sao được nhắm mục tiêu theo từ khóa phong phú nhằm giúp tăng thứ hạng của bạn và cung cấp cho khách truy cập trang web thông tin hữu ích của bạn.

Dưới đây là một số ý tưởng để giúp tạo phần Câu hỏi thường gặp của trang web:

Hãy hỏi đội ngũ bán hàng của bạn những câu hỏi phổ biến nhất mà họ nhận được trong lĩnh vực này và mở rộng dựa trên những câu hỏi đó.
Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để theo dõi những gì khách hàng của bạn đang nói trên blog và diễn đàn và nếu cùng một câu hỏi tiếp tục xuất hiện, hãy giải quyết chúng trên trang Câu hỏi thường gặp của bạn.
Kiểm tra dữ liệu phân tích web của bạn để tìm các cụm từ và câu hỏi rất cụ thể về từ khóa. Tôi khuyên bạn nên nhìn đặc biệt cho các cụm từ đuôi dài bao gồm ba hoặc nhiều từ. Những cụm từ này có thể không tạo ra một lượng đáng kể lưu lượng truy cập, nhưng chúng cung cấp những manh mối tuyệt vời cho nhu cầu và mong muốn của khách hàng.
Đảm bảo bạn nhắm mục tiêu từ khóa không được gắn thương hiệu. Điểm mấu chốt là để được tìm thấy không chỉ là thương hiệu của bạn. Tìm các câu hỏi và chủ đề rất cụ thể và sau đó mở rộng theo từng câu hỏi bằng cách bao gồm nhiều cụm từ khóa không mang nhãn hiệu.
Một lợi ích khác của trang Câu hỏi thường gặp là nó cho phép các công ty quảng cáo nhiều chủ đề và tối ưu hóa cho nhiều từ khóa, trên quy mô nhỏ hơn. Bạn có thể không có đủ nội dung để phát triển toàn bộ trang dành cho một chủ đề duy nhất, nhưng việc tạo phần câu hỏi và câu trả lời vẫn cho phép bạn kết hợp các từ khóa quan trọng này vào trang web của bạn.

Tận dụng các từ khóa địa phương

Không khó để xếp hạng tốt cho các từ khóa được gắn thương hiệu vì chúng được sử dụng tự nhiên thường xuyên trong một trang web B2B. Nhưng nếu / khi một giám đốc điều hành hỏi,  tại sao chúng tôi không xếp hạng cho các truy vấn tìm kiếm địa phương có liên quan.Câu trả lời có khả năng là – chỉ có không đủ nội dung địa phương trên trang web.

Tập trung vào các vị trí quan trọng nhất

Ít nhất là ban đầu, hầu hết các nhà tiếp thị B2B phải quyết định nơi tập trung nỗ lực SEO địa phương của họ. Làm cách nào để xác định vị trí tốt nhất để tạo nội dung?

Bắt đầu bằng cách sử dụng các công cụ như Google Insights . Công cụ này cung cấp thông tin chi tiết về các cụm từ mà mọi người tìm kiếm trong Google bằng cách tạo một đại diện trực quan về sở thích của khu vực trên bản đồ. Bạn có thể nhập vào một từ khóa và nó sẽ hiển thị các khu vực hàng đầu có sở thích trong chủ đề từ khóa đó.

Sau đó, hãy hỏi nhóm bán hàng hoặc tiếp thị của bạn về các mã zip hàng đầu nơi bạn có nhiều khách hàng nhất hoặc đã đạt được doanh thu cao nhất. Sử dụng dữ liệu phân tích web của bạn để phân tích các vị trí hàng đầu của khách truy cập đủ điều kiện.

>> Tin khác:

Tạo nội dung độc đáo cho từng khu vực

Khi bạn thu hẹp danh sách các vị trí hàng đầu, hãy đảm bảo tạo nội dung duy nhất để nói riêng với từng khu vực này. Nếu bạn là một công ty toàn cầu, hãy tạo các trang nói lên những thách thức, phong tục hoặc tiêu chuẩn của từng quốc gia cụ thể.

Vì nội dung địa phương độc đáo được tạo, tối ưu hóa cho các từ khóa được nhắm mục tiêu theo địa lý và kết hợp các từ này vào trang web của bạn; điều này sẽ làm tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trong các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền khi các tìm kiếm B2B được bản địa hóa được tiến hành. Cùng với cấu trúc điều hướng hiệu quả trên trang web của bạn và với sự hỗ trợ của nỗ lực xây dựng liên kết cho các trang địa phương này, công ty của bạn có cơ hội lớn để tăng thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền cho các truy vấn tìm kiếm địa phương.

Tôi đã thấy sự gia tăng đáng kể về khả năng hiển thị không phải trả tiền và lưu lượng truy cập khi nội dung đa dạng từ khóa đã được thêm vào Câu hỏi thường gặp và các trang địa phương. Ví dụ:

Khả năng hiển thị tìm kiếm tăng 45% trong vòng 30 ngày kể từ ngày triển khai nội dung
Khách truy cập không phải trả tiền tăng 15% với nội dung mới
Danh sách không phải trả tiền trong ba trang hàng đầu của kết quả tìm kiếm đã tăng 200%
Nếu các bên liên quan chính có khả năng chống thêm nội dung phong phú từ khóa vào các trang hiện có, các chuyên gia SEO phải  suy nghĩ  . Nội dung chắc chắn là vua … nhưng các nhà tiếp thị B2B phải tập trung vào việc tìm kiếm một sự cân bằng nội dung