Bạn có thể tin tưởng tuyệt đối vào báo cáo hiệu suất trang web mới của Google? Đừng vội nhé

Google đang lên kế hoạch về việc cho biết họ sẽ thêm chỉ báo “đáng tin tưởng” vào báo cáo hiệu suất trang web mới trong Công cụ Quản trị Trang web của Google. Lý do đằng sau việc thêm này là do các khiếu nại và câu hỏi đến từ các quản trị viên web về tính chính xác của các báo cáo đó.

Như tôi đã giải thích, Google đã trả lời một số mối quan tâm này trong một chuỗi Google, nói rằng:

Lưu lượng truy cập trên thanh công cụ của trang web của bạn đã giảm nhiều hơn một bậc độ lớn trong vài ngày qua. Bạn nên bỏ qua mức trung bình cho bây giờ. Chúng tôi sẽ sớm hiển thị cho chủ sở hữu trang web một số chỉ báo về mức độ đáng tin cậy của các con số, vì vậy bạn có thể quyết định thời điểm bỏ qua nó và khi nào không.

Bạn có thể tin tưởng tuyệt đối vào báo cáo hiệu suất trang web mới của Google? Đừng vội nhé

>>> Khóa học bổ ích: đào tạo seo cầm tay chỉ việc tại hà nội

Không phải tất cả các URL đều có lưu lượng trên thanh công cụ, do đó, có thể có nhiều URL được lập chỉ mục và thậm chí là người dùng truy cập, nhưng chỉ một cặp có thể hiển thị trên Hiệu suất trang web. Ngoài ra, khi có rất ít dữ liệu cho một URL nhất định, chúng tôi sẽ không hiển thị nó (vì lý do bảo mật), mặc dù nó sẽ được bao gồm trong toàn bộ trang web trung bình.
Điều này cho chúng ta thấy hai điều:

(1) Báo cáo hiệu suất trang web thực sự phụ thuộc vào Thanh công cụ của Google để đo tốc độ trang.

(2) Google biết rằng một số kết quả SEO cho một số trang không chính xác và họ đang tìm kiếm một cách tốt hơn để giao tiếp với các quản trị viên web.

Tôi nên lưu ý rằng công cụ này hiện đang nằm trong phần “thực nghiệm” của Công cụ quản trị trang web của Google và do đó, một sản phẩm beta, dự kiến ​​sẽ có lỗi và thiếu sót. Tuy nhiên,  Google cung cấp thêm thông tin chi tiết về chủ đề cụ thể này và họ vẫn chưa liên lạc lại với tôi.

>>> Tiếp tục: Cực nóng: Google mở rộng tìm kiếm sản phẩm di động và thêm đề xuất