Thứ Hai, Tháng Hai 17, 2020
Trang chủ > Kinh nghiệm SEO > Cách tối ưu hóa cho chuyển đổi trong kết quả tìm kiếm tự nhiên

Cách tối ưu hóa cho chuyển đổi trong kết quả tìm kiếm tự nhiên

Cách tối ưu hóa cho chuyển đổi trong kết quả tìm kiếm tự nhiên

Theo dòng sự kiện: Tin tức SEO, Kinh nghiệm SEO

Trong quá khứ, SEO thành công được đo bằng bảng xếp hạng các từ khóa mục tiêu; sau đó tập trung chuyển đến giao thông; hôm nay chúng tôi đã chuyển sang giai đoạn cuối cùng: lưu lượng truy cập không phải trả tiền phải được đo lường bằng tác động của nó đối với doanh thu. Đây là cách để tích hợp và cải thiện khả năng sử dụng SEO và trang web (sử dụng phân tích web) và tạo ra sức mạnh tổng hợp sẽ cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của trang web.

Đo lường thành công SEO bằng cách sử dụng bảng xếp hạng là lỗi thời: bảng xếp hạng dao động đáng kể và không hiển thị bất kỳ cải thiện nào về thành công trên trang web. Lưu lượng truy cập không dao động quá nhiều, nhưng nó vẫn không cho bạn thấy tiền. Cách đo SEO là đo lường ROI của nó.

Cách tối ưu hóa cho chuyển đổi trong kết quả tìm kiếm tự nhiên

Nhiều người vẫn cho rằng lưu lượng truy cập không phải trả tiền là lưu lượng truy cập miễn phí. Mặc dù có thể nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền miễn phí, để chuyển sang cấp độ tiếp theo và thu hút quần chúng đến bất kỳ trang web nào, điều quan trọng là đầu tư tài nguyên, với cơ quan hoặc người trong nhà. Bên cạnh đó, nhiều thay đổi cho trang web là cần thiết. Do đó, rất quan trọng để xem xét tất cả các chi tiêu với SEO, có thể là với tư vấn, phát triển trong nhà hoặc khác. Bằng cách này, bạn có thể hiểu được về ROI SEO: bạn nhận được bao nhiêu lợi nhuận từ lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình?

Nội dung là vua, nhưng khả năng sử dụng là nữ hoàng

Như chúng ta đã nghe nói hết lần này đến lần khác: khi nói đến SEO, nội dung là vua. Chúng tôi không đồng ý. Nội dung có liên quan thực sự cần thiết trong bất kỳ trang web nào, cho cả SEO và chuyển đổi. Tuy nhiên, có một sự cân bằng rõ ràng giữa nội dung và khả năng sử dụng (thiết kế). Đôi khi mọi người rất lo lắng về một trong những yếu tố này mà họ hoàn toàn quên đi một yếu tố khác.

Hình ảnh bên dưới thể hiện tất cả nội dung (trong màn hình đầu tiên) trước / sau khi thay đổi được thực hiện cho mục đích SEO. Thay đổi duy nhất là việc bổ sung nội dung mới trên thông tin sản phẩm, đã đẩy tất cả thông tin sản phẩm xuống dưới màn hình đầu tiên. Bao gồm nhiều nội dung hơn trên trang không làm tổn thương đến chuyển đổi của trang web. Tuy nhiên, các trang sản phẩm có tỷ lệ chuyển đổi rất cao và chúng tôi đã thấy sự sụt giảm đáng kể trong số lượt truy cập trên các trang sản phẩm. Kết luận: chúng tôi thấy sự gia tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, nhưng giảm tỷ lệ chuyển đổi tổng thể của trang web.

Tối ưu hóa chuyển đổi
Một yếu tố quan trọng khác để tối ưu hóa là đoạn trích xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm: đây là tương tác đầu tiên của người dùng với trang web của bạn và cuối cùng có thể xác định tỷ lệ nhấp từ khách truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm. Đoạn trích là những gì bạn hứa với người dùng của mình; bạn có phân phối nó trong trang đích không? Bạn nên.

Nhắm mục tiêu ý định của khách hàng bằng cách sử dụng tìm kiếm trang web nội bộ

Nó là rất phổ biến hiện nay để tối ưu hóa SEO bằng cách đo sự thành công của từ khóa mang lưu lượng truy cập đến trang web. Trong khi điều này là tuyệt vời, bằng cách làm điều đó chúng tôi mất một nguồn quý giá của từ khóa: các từ khóa khách hàng của bạn đang gõ vào trang web của bạn, tức là tìm kiếm trang web nội bộ của bạn. Đây là những gì họ đang thực sự tìm kiếm và bạn nên kiểm tra xem bạn có đang nhắm mục tiêu các từ khóa đó hay không. Dưới đây là một ví dụ về cách phân tích tìm kiếm nội bộ và tối ưu hóa nỗ lực SEO của bạn bằng cách sử dụng nó.

TED là một hội nghị rất thú vị làm cho một số cuộc đàm phán của họ có sẵn trên trang web của họ (chúng tôi không phân tích trang web của TED, nhưng đã phân tích tương tự cho một số trang web). Trong bảng bên dưới, bạn có thể thấy các cụm từ tìm kiếm cột ngoài cùng bên trái được sử dụng bởi khách truy cập trong trang web (từ khóa nào được nhập vào hộp tìm kiếm nội bộ). Mỗi cột bổ sung đại diện cho KPI cho cụm từ này: thời gian người dùng ở lại trên trang web sau khi tìm kiếm, số người dùng đã nhấp vào kết quả từ tìm kiếm này, đăng ký bản tin (chuyển đổi) và đăng ký (chuyển đổi). Đối với mỗi KPI, bạn có thể xem liệu từ khóa được xếp hạng ở trên hay dưới mức trung bình.

Phân tích tìm kiếm trang web nội bộ

Tóm lại, điều quan trọng là áp dụng phương pháp tiếp cận trung tâm của khách hàng vào phân tích trang web . Xếp hạng và lưu lượng truy cập không phải là biện pháp thành công tốt cho nỗ lực SEO; chúng tôi nên tập trung vào chuyển đổi và đảm bảo tính toán ROI của lưu lượng truy cập không phải trả tiền như chúng tôi thực hiện cho tất cả các phương tiện khác. Một số điểm đến: lưu ý đến sự cân bằng giữa việc bao gồm nội dung trong trang web và giữ cho nó tập trung vào các chuyển đổi; chọn cẩn thận và tối ưu hóa các trang đích SEO; sử dụng tìm kiếm nội bộ của bạn để mở rộng nhắm mục tiêu từ khóa của bạn trên các công cụ tìm kiếm và cung cấp cho khách hàng những gì họ đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Chat Facebook

HOTLINE: 091.404.8256