Công cụ SEO doanh nghiệp chuyên mục: Đám mây

Áp dụng như thế nào về Công cụ SEO doanh nghiệp chuyên mục: Đám mây

Sự tập trung vào loạt bài này là để phác thảo một lựa chọn các công cụ tôi cảm thấy hữu ích nhất cho các doanh nghiệp SEO cấp làm việc trên các trang web lớn, phức tạp. Tuy nhiên, mục đích của tôi không phải là tạo ra một danh sách đầy đủ các công cụ seo – đã được thực hiện nhiều lần trước đây. Thay vào đó, tôi đã cố gắng chọn lọc một số công cụ SEO hữu ích nhất cho công việc cấp doanh nghiệp.

Bạn nghĩ sao về khóa học seo giá rẻ chỉ 1 kèm 1 sắp tới, chỉ còn 5 slot cho các bạn nhanh chân lên nào

Bài viết đầu tiên tập trung vào các công cụ trình duyệt SEO , vì vậy hãy xem xét điều đó nếu bạn chưa có. Bước tiếp theo trong loạt bài của chúng tôi về các công cụ SEO là các bộ công cụ dựa trên web (hoặc được lưu trữ trên đám mây), chẳng hạn như Majestic, Linkscape, Sách SEO, Trình duyệt SEO và các công cụ khác. Có vô số các công cụ này và nó có ý nghĩa nhất để sắp xếp chúng theo loại. Chúng tôi sẽ dính vào các công cụ nghiên cứu liên kết, các công cụ chẩn đoán SEO và các công cụ nghiên cứu cạnh tranh.

Liên kết công cụ nghiên cứu

Chúng ta sẽ không có công cụ nào để nghiên cứu các liên kết ngược, cho dù các liên kết ngược của các đối thủ cạnh tranh hay các trang web của chúng ta? Nó là điều cần thiết để biết, không chỉ số lượng và chất lượng, mà còn là các loại liên kết cụ thể mà một trang web có, rõ ràng. Trên lưu ý đó, có một vài công cụ nổi bật như Yahoo Site Explorer, Linkscape, Majestic SEO và Open Site Explorer mà mọi SEO nên sử dụng.

Nhưng bài viết này sẽ không hữu ích nếu nó đi qua từng công cụ đó một lần nữa, lần thứ ba. Có một số bài viết tuyệt vời trên đó trên mỗi người trong số họ. Thay vào đó, hãy tập trung vào những gì có liên quan đặc biệt.

Majestic SEO : Thành thật mà nói, công cụ này có thể là một tad áp đảo, do vô số các chức năng trong Majestic sẽ gây nhầm lẫn và bewilder ngay cả những bệnh nhân SEO nhất. Để đơn giản, tôi muốn tập trung vào một hoặc hai báo cáo từ Majestic. Đặc biệt hữu ích là nhìn thấy dữ liệu xu hướng cho số lượng các tên miền duy nhất liên kết. Trong khi tổng số backlink của Majestic cho một tên miền sẽ là (đôi khi cực kỳ) quá nhiệt tình và ” hella lớn “, báo cáo tên miền giới thiệu duy nhất là một câu chuyện khác. Cái này thực tế hơn nhiều. Để công bằng, tôi đã nhận thấy tổng số backlink của Majestic nhận được một chút chính xác hơn về muộn.

Công cụ SEO doanh nghiệp chuyên mục: Đám mây

Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để đánh giá các đối thủ cạnh tranh và cảm nhận mức độ đa dạng của riêng bạn trong một hồ sơ liên kết.

Bạn cũng có thể sử dụng ảnh chụp nhanh cạnh tranh nhanh này để xem các trang web khác đang hoạt động như thế nào trong không gian của bạn. Hữu ích!

Linkscape : Linkscape có lẽ là công cụ nghiên cứu backlink yêu thích của tôi, nhưng nó có thể khá chậm. Nó đặc biệt bực bội khi bạn cần phải chuyển đổi các thông số khác nhau trong các tùy chọn ở trên cùng, bởi vì nó tải lại trang mỗi lần. Tôi rất thích (và đã yêu cầu) một tùy chọn để thực hiện một số tùy chọn cùng một lúc, thay vì dựa vào Linkscape để thực thi chúng mỗi khi bạn chọn một trình đơn thả xuống.

Linkscape rất mạnh mẽ. Sử dụng dữ liệu này, thật dễ dàng để tìm thấy thông tin chi tiết có thể thực hiện được trong một miền hoặc để tìm ra liên kết nào đang đẩy hầu hết nước trái cây đến trang của đối thủ cạnh tranh. Một vài lưu ý khi sử dụng công cụ này: đầu tiên, tôi muốn đặt hàng một liên kết của trang hoặc tên miền theo tên miền mozRank chứ không phải tên miền mozTrust. Thứ hai, tôi thích chọn các liên kết ẩn trên cùng một tùy chọn miền gốc.

mozTrust sử dụng phương pháp Hilltop (được sử dụng bởi Yahoo và các công cụ khác, bao gồm Google) để sử dụng một nhóm “hạt giống” đáng tin cậy để thiết lập điểm tin cậy. mozRank, mặt khác, tính toán luồng PageRank tiềm năng giữa các liên kết chỉ dựa trên các liên kết; mỗi liên kết có điểm số mozTrust được tính toán.

Phân đoạn liên kết
Sau khi chọn mozRank làm tiêu chí của bạn trong báo cáo tên miền hoặc trang backlink, bạn có thể dễ dàng phân đoạn dữ liệu bằng cách xem từng liên kết bằng hình ảnh (tự hỏi: có thể thay đổi thành liên kết văn bản hoặc thuộc tính alt được cải thiện không?); xem xét mọi liên kết không có trên cùng một TLD; xem xét tất cả các liên kết bao gồm rel = nofollow, v.v. Có rất nhiều cách để chia nhỏ dữ liệu.

Đó là một lý lẽ cho việc sử dụng Yahoo Site Explorer (mà tôi vẫn thực sự thích, thực sự), bởi vì nó thực hiện một công việc công bằng khi đặt các liên kết mà không hiển thị sự trùng lặp này. Hiển thị quá nhiều dữ liệu cho một miền có thể có vấn đề đối với các trang web lớn với hàng trăm nghìn hoặc hàng triệu liên kết.

Một kỹ thuật mà chúng tôi thấy hữu ích là sử dụng Site Explorer để có danh sách URL liên kết ban đầu thành trang đối thủ cạnh tranh. Sau đó, kéo một vài trong số đó (tìm kiếm mạnh nhất hoặc độc nhất trong hồ sơ) ra và đặt chúng vào Linkscape. Điều này cho phép bạn nhìn sâu hơn một chút tại một số URL cụ thể mà bạn muốn phân tích để xem loại trích dẫn liên kết nào họ có. Điều này có thể giúp trả lời câu hỏi tại sao các liên kết này đang giúp URL của đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng.

Một cách hay khác để phân đoạn nhanh chóng các liên kết backlink Linkscape là sắp xếp theo tên miền mozRank tăng dần chứ không phải giảm dần. Điều này sẽ nhanh chóng hiển thị các liên kết từ các miền có chất lượng thấp nhất (và có thể một số liên kết bẩn mà bạn thậm chí không biết tồn tại).

Lưu ý đặc biệt nên được cung cấp cho dữ liệu Công cụ quản trị trang web của Google. Gần đây, Google đã bắt đầu hiển thị thêm thông tin backlink cho các miền được xác thực. Điều này là do một số thay đổi trong nội bộ liên quan đến chỉ số Caffeine. Bảng điều khiển dành cho quản trị viên web của Google bắt đầu là công cụ hữu ích hơn cho nghiên cứu liên kết, đặc biệt là để cắt và xem xét hồ sơ backlink của Google cùng với hồ sơ liên kết nội bộ (đây là hai bộ dữ liệu bạn có thể xoay vòng theo những cách sáng tạo). Tuy nhiên, dữ liệu này rõ ràng là không có sẵn cho đối thủ cạnh tranh của bạn.

Chẩn đoán SEO

Thật không may, phần này sẽ rất ngắn, bởi vì có quá ít công cụ chẩn đoán trực tuyến hữu ích cho SEO. Tuy nhiên, có một số công cụ bảng điều khiển SEO tuyệt vời (và doanh nghiệp sẵn sàng) mà tôi sẽ đề cập trong một cột trong tương lai, bao gồm các dịch vụ của Covario, Brightedge, Searchlight của Conductor và một vài công cụ khác.

Trình duyệt SEO : Nếu bạn không có quyền truy cập vào Lynx (hoặc Lynxlet trên máy Mac), hãy sử dụng công cụ này. Nó sẽ cung cấp cho bạn một bản chụp khá chính xác về những gì các công cụ nhìn thấy trên một trang web. Có những công cụ khác mà bạn có thể sử dụng, nhưng công cụ này rất dễ dàng và nhanh chóng.

W3C Semantic Data Extractor : Đây là một công cụ tốt để nhanh chóng rút ra cấu trúc ngữ nghĩa của một trang web. Nó cũng sẽ làm nổi bật bất kỳ dữ liệu RDFa nào được nhúng trong trang. Hãy coi công cụ này là một kiểm tra nhanh cùng với công việc SEO sâu hơn bạn đang thực hiện.

Nếu bạn biết một số công cụ SEO trực tuyến tuyệt vời, vui lòng chia sẻ trong phần bình luận. Chúng tôi sử dụng nhiều công cụ riêng tư (trình thu thập dữ liệu SEO và công cụ chẩn đoán phía máy khách), vì vậy, đừng sử dụng nhiều công cụ chẩn đoán trực tuyến.

Một chú thích đặc biệt nên được chuyển tới SEOmoz cho họ bộ đầy ấn tượng của công cụ , tuy nhiên tôi không sử dụng bất kỳ trong số này như vậy sẽ không nói chuyện với tính hữu dụng của họ vào đây.

Công cụ thấu hiểu cạnh tranh

Có một số công cụ phân tích cạnh tranh xuất sắc hiện nay. Nhiều người trong số này là nổi tiếng, chẳng hạn như cạnh tranh và SpyFu, nhưng một số thì không. Tôi sẽ chỉ xem xét một trong những công cụ này. Đối với những người khác, hãy đến gặp tôi tại hội nghị SMX tiếp theo và tôi có thể chia sẻ một số chi tiết.

SEMRush : Đây vẫn là một trong những công cụ yêu thích của tôi để có cái nhìn nhanh về khả năng hiển thị hữu cơ của trang web. Có, các dữ liệu được một chút tuổi, nó phải được. Nhưng nó vẫn cung cấp cho bạn một bức tranh khá chính xác về các thuật ngữ mà một trang web xếp hạng, và có thể khá hữu ích theo nhiều cách.

Một cách nhanh chóng mà chúng tôi đã sử dụng công cụ này là đặt URL vào SEMRush và sắp xếp theo vị trí hoặc thậm chí tốt hơn, xuất nó sang CSV. Bạn có thể nhanh chóng thấy được triển vọng “điểm bùng phát” của bạn ở đâu; có nghĩa là, những trang nào đang xếp hạng ngay từ trang # 1 cho các từ khóa quan trọng. Sau đó, bạn có thể thực hiện các bước thích hợp để đẩy chúng lên trên cạnh và bắt đầu hiển thị trên trang số 1 chỉ với một vài chỉnh sửa.

Tin web Các yếu tố xếp hạng tìm kiếm ảnh hưởng đến thứ hạng SEO là gì?