Google đưa lựa chọn vị trí cá nhân vào màn hình nền

Biết được người tìm kiếm ở đâu khi họ thực hiện tìm kiếm là một trong những lời hứa và cơ hội lớn trong tìm kiếm trên điện thoại di động. Nhà quảng cáo muốn nhắm mục tiêu chính xác và cũng là một sự thuận tiện cho người dùng không cần phải chỉ ra vị trí khi tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ. Đã có một số công cụ và dịch vụ bao gồm vị trí như một phần của trải nghiệm tìm kiếm trên thiết bị di động, nhưng Google đã thêm trang web dựa trên vị trí tìm kiếm trên máy tính để bàn thông qua phiên bản beta mới của Thanh công cụ của Google.

Google đưa lựa chọn vị trí cá nhân vào màn hình nền

Thanh công cụ mới bao gồm công nghệ “Vị trí của tôi” của Google, được giới thiệu vào năm 2007 để tìm kiếm trên thiết bị di động. Sử dụng thanh công cụ, người dùng có thể tìm kiếm cụm từ chung chung như “pizza” và nhận kết quả địa phương:

Google mô tả cách hoạt động của tính năng này:

Thanh công cụ của Google với Vị trí của tôi sử dụng thông tin về các điểm truy cập Wi-Fi xung quanh để ước tính vị trí của bạn. Đương nhiên, điều này có nghĩa là nó sẽ không hoạt động nếu bạn đang sử dụng máy tính không có Wi-Fi (hoặc tắt Wi-Fi).
Hmmmm. Bạn có thể nghĩ rằng điều này nghe có vẻ quen thuộc. Chỉ một vài tuần trước, tôi đã viết về việc Google mở rộng kết quả tìm kiếm địa phương trên các tìm kiếm không phải địa phương – bạn có thể nhập “pizza” trên Google.com.vn và giờ đây nhận được kết quả địa phương. Nhưng nhắm mục tiêu đó dựa trên địa chỉ IP của ISP của người tìm kiếm và thường không chính xác như những gì thanh công cụ mới cung cấp.

Đó là lý do tại sao thông báo này quan trọng – đó là một bước tiến lớn hướng tới nhắm mục tiêu địa phương chính xác hơn trên máy tính để bàn, loại nhắm mục tiêu thường chỉ dành riêng cho thiết bị di động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *