Hãy SUY NGHĨ khi cạnh tranh với đối thủ

Liên hệ với những người liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn

Một chiến lược chung là phát triển danh sách các trang web liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn và sau đó liên hệ với các trang web đó và yêu cầu họ liên kết với bạn. Có rất nhiều chương trình sẽ giúp bạn phát triển một danh sách như vậy. Một số trong những điều thú vị nhất là Linkscape , Majestic SEO và Link Diagnosis .

Chẩn đoán liên kết miễn phí và hai phương thức kia tốn một lượng tiền khiêm tốn. Link Diagnosis trích xuất dữ liệu liên kết bằng cách sử dụng Linkscape và Majestic SEO tập hợp dữ liệu của họ dựa trên các lần thu thập dữ liệu độc lập của web. Kết quả là, để đổi lấy phí mà họ tính phí, Linkscape và Majestic SEO có thể cung cấp thêm nhiều chức năng và độ sâu dữ liệu.

Khi dữ liệu này được lắp ráp, bước tiếp theo là ưu tiên các trang web. Sử dụng các số liệu như PageRank (SEOmoz cũng cung cấp mozRank và mozTrust), bạn có thể nhận được xấp xỉ các trang web nào đang cung cấp các liên kết quan trọng nhất cho đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về phân tích, vì sự liên quan cũng là một yếu tố quan trọng. Trong thực tế, ngay cả khi một trang liên kết có PageRank tương đối thấp, nhưng nó có liên quan đến trang web của bạn, bạn thực sự không muốn bỏ qua nó.

Sử dụng nguồn nhân lực rẻ tiền để thực hiện công việc này cho bạn. Họ có thể được đào tạo để nhận ra thông tin liên hệ phù hợp và họ cũng có thể đánh giá mức độ liên quan của liên kết cho bạn. Dữ liệu mức độ liên quan này là chìa khóa để tinh chỉnh ưu tiên của bạn về các mục tiêu liên kết của bạn, bởi vì mức độ liên quan là một yếu tố lớn trong giá trị của một liên kết.

Khi bạn có dữ liệu này, bạn có thể bắt đầu gửi thư cho mọi người và yêu cầu liên kết. Một phần quan trọng của việc này là tạo ra một thông điệp sẽ được người nhận đón nhận. Điều quan trọng là hãy nhớ rằng họ có thể đã không thức dậy sáng nay suy nghĩ về những liên kết họ sẽ thêm vào trang bạn quan tâm, và họ chắc chắn không mong đợi được nghe từ bạn. Về bản chất, bạn đang làm gián đoạn họ. Hãy tôn trọng, và bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Hãy SUY NGHĨ khi cạnh tranh với đối thủ

Vấn đề

Liên hệ với các trang web liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn, như chúng tôi đã lưu ý ở trên, là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn nên làm điều đó. Tuy nhiên, nó là một quá trình thủ công đắt tiền mất nhiều thời gian để tạo ra lợi ích. Và tỷ lệ thành công của bạn có khả năng là bao nhiêu? Nếu bạn chạy một chiến dịch thực sự thành công: khoảng mười phần trăm. Vì vậy, vấn đề thực tế khi tạo chiến lược xây dựng liên kết này là không đủ để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình (trừ khi mục tiêu của bạn là có một trang web đáng giá 10% trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn).

Đây là một sai lầm xây dựng liên kết chung: không đặt vào một nơi mà một kế hoạch sẽ có đủ tác động để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp. Ví dụ, nếu đối thủ cạnh tranh của bạn có 20.000 liên kết và bạn có 10.000 liên kết có chất lượng tương tự, hãy đặt ra kế hoạch thu được 500 liên kết mới có chất lượng tương tự là không đủ. Tất nhiên, nếu 100 trong số các liên kết đó có chất lượng cao hơn nhiều thì đó hoàn toàn là vấn đề khác.

Giá trị lớn nhất của backlinking

Khi bạn phân tích backlinks của đối thủ cạnh tranh của bạn có một số lượng lớn thông tin được cung cấp cho bạn. Tìm hiểu bản chất của các trang web liên kết với chúng. Trong quá trình chúng tôi đã nêu ở trên, việc hiểu mức độ liên quan của các trang web liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn thực sự có giá trị. Nhưng bạn nên xem xét để mở rộng khi đó. Yêu cầu nhà nghiên cứu của bạn dành thời gian để xác định mức độ liên quan một cách chi tiết. Yêu cầu họ trả lời câu hỏi: tại sao trang web này liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn?

> Tin khác:

Có phải vì một phần nội dung cụ thể trên trang web của đối thủ cạnh tranh không? Một chương trình khuyến mãi đặc biệt? Có rất nhiều liên kết đến từ một khu vực thị trường? Có liên quan đến các lĩnh vực thị trường liên kết với họ mà bạn sẽ không có nghi ngờ? Bạn cho rằng khu vực nào trên thị trường có thể là một mục tiêu tốt mà không được đặc trưng mạnh trong hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn?

Giống như bất kỳ hình thức tiếp thị nào khác, việc xây dựng liên kết thành công đòi hỏi một quá trình liên tục nhằm suy nghĩ các ý tưởng để cải thiện các chiến dịch hiện tại và đưa ra các chiến dịch mới. Liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh (thành công) của bạn có thể là một kho tàng ý tưởng cho các chiến lược xây dựng liên kết. Tôi đã làm điều này nhiều lần và liên tục ngạc nhiên trước những ý tưởng mới lạ mà các đối thủ cạnh tranh hàng đầu đã đưa ra. Nhưng, họ rất thông minh. Đó là cách họ trở thành một đối thủ cạnh tranh hàng đầu. Vậy tại sao không đặt bộ não của họ để làm việc cho bạn?