Hướng dẫn tiếp thị mảng video phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

Nếu bạn đang hy vọng để video của bạn được xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm, có ba điều bạn sẽ cần cân nhắc (bạn có thể gọi đây là những yếu tố cơ bản của video SEO):

Sản xuất video (như thế nào, chất lượng sản xuất, thời lượng, định dạng, v.v …)
Trang đích (video của bạn sẽ lưu lượng truy cập ở đâu?)
Phân phối (đưa video của bạn lên đó, từ khóa, mô tả, liên kết và SEO)

Điều đầu tiên để nhận ra là hầu hết các công ty sản xuất video chỉ có khoảng 30% giải pháp cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào. 70% khác bạn cần phải tự làm hoặc có người làm cho bạn. Tại sao? Vâng, họ nghĩ rằng lợi ích là tất cả trong sản xuất và bài viết hoàn thành, nhưng nó không phải là. Đó là những gì bạn làm với video đếm — và điều đó liên quan đến phân phối và trang đích. Vì vậy, lời khuyên của tôi là: chỉ trả khoảng 30% sự chú ý của bạn cho việc sản xuất video. Phần còn lại đến sau đó.

Trung đến các công ty sản xuất video lớn của công ty. Bạn sẽ tìm thấy những công ty này ít thích hợp cho việc quay vòng nhanh và tùy chọn chi phí thấp mà bạn đang sử dụng, cộng với giá trị sản xuất cao của họ khiến sản phẩm cuối của họ thường trông quá giống như “quảng cáo” với ít loại cá nhân hơn kết nối bạn nên tìm kiếm. Bạn sẽ tìm thấy những kẻ có quảng cáo bóng trong các tạp chí quay phim, chuyên gia báo chí, rags tiếp thị và cũng trong kết quả của PPC PPC.

Biên tập video nhỏ và địa phương, các ban nhạc, đồng nghiệp, vv Với những tiến bộ trong công nghệ, làm cho nó rẻ hơn và trong tầm với các hoạt động nhỏ hơn, bạn có khả năng nhận được loại video bạn muốn từ một người ban nhạc như bạn đến từ một chuyên gia video lớn hơn của công ty. Bạn sẽ tìm thấy những người này thông qua truyền miệng, trong kết quả không phải trả tiền của Google, qua Twitter, LinkedIn hoặc các dịch vụ như freelancer

Đối với các doanh nghiệp địa phương và nhỏ, chất lượng sản xuất cao không mang lại cho khách hàng (trên thực tế chất lượng sản xuất cao là có khả năng xa lánh khách hàng!). Các nhà quay phim truyền thống sẽ đánh hơi vào điều này, nhưng nó đơn giản, sản xuất trái đất, nơi triển vọng của bạn thực sự có thể thấy bạn có tác động lớn nhất. Những gì bạn nên nhắm đến là kết quả “tốt, nhưng không quá bóng”. Video của bạn phải chân thực, thực và xuống trái đất. Ngay sau khi nó quá sáng, bạn sẽ mất kết nối cá nhân đó với mọi người và họ sẽ thấy nó chỉ là quảng cáo.

Có rất nhiều khoa học và nghiên cứu ở đó sẽ quy định độ dài “lý tưởng” cho quảng cáo video dạng ngắn, nhưng không có công thức chính xác. Quy tắc chung là bạn cần phải ở đâu đó phía bắc 30 giây để cung cấp thông tin đầy đủ để thúc đẩy hành động liên hệ và một nơi nào đó ở phía nam 3 phút để không làm mọi người rơi nước mắt. Tất nhiên giống như bất kỳ quy tắc nào có ngoại lệ, nhưng hãy nhớ điều này là về việc thu hút sự quan tâm và khuyến khích nhấp chuột hoặc liên hệ. Bạn không cần phải nói tất cả mọi thứ trong một video.

Có nhiều định dạng vì có các công ty tiếp thị chúng, nhưng bạn có thể chia nhỏ nó thành một vài kiểu chung.

Hình ảnh dựng phim. Đây là một bộ ảnh và các hiệu ứng chuyển tiếp, thường sẽ được đi kèm với âm nhạc hoặc giọng nói. Nói chung là lựa chọn rẻ nhất và không đúng video theo nghĩa của sự hiểu biết của con người, mặc dù rất nhiều video theo ý nghĩa của công nghệ và công cụ tìm kiếm. Ảnh có nhạc nói chung là dễ nhất và có một số công cụ trực tuyến tuyệt vời để chụp ảnh và ghép chúng lại với nhau để bạn có bản nhạc miễn phí bản quyền. Nếu bạn đang suy nghĩ về lồng tiếng thì bạn giới thiệu nhiều biến chứng hơn, bởi vì bạn cần phải viết một kịch bản, và sau đó bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn trong sản xuất vì các biến bổ sung.

H & Đ. Định dạng này hoạt động khá tốt cho nhiều doanh nghiệp nhỏ vì bạn có cơ hội thực hiện một cuộc phỏng vấn nhỏ để bạn có thể làm nổi bật những điểm bán hàng quan trọng của người dùng về doanh nghiệp của mình. Bạn có thể có một người phỏng vấn đặt câu hỏi, hoặc bạn có thể không có câu hỏi nghe được, hoặc bạn có thể sử dụng lớp phủ văn bản để đặt câu hỏi hoặc củng cố câu trả lời.

Phong cách tài liệu. Tôi mô tả điều này như là một phong cách tự do hơn có thể mất trong một số phần của doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn là đại lý ô tô, bạn có thể bao gồm một số cảnh của phòng trưng bày, cũng như khoang dịch vụ của bạn và có thể bạn có một vài người khác nhau trình bày, như bạn, người quản lý bán hàng và kỹ thuật viên dịch vụ của bạn.

Hướng dẫn tiếp thị mảng video phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

Tạo trang đích của bạn

Vì vậy, bạn đã tạo video của mình, nhưng bây giờ bạn sẽ làm gì với nó?

Vâng, trước khi bạn đọc trước “phân phối”, bạn cần phải quyết định nơi bạn muốn hướng những người xem video của bạn. Điều tôi muốn nói ở đây là vì trang web cho phép mọi người nhấp và liên kết đến một trang web khác, nơi bạn muốn những người xem video của bạn nhấp vào. Tôi sẽ gọi đó là trang đích, như một thuật ngữ chung có nghĩa là trang web, blog, trang Twitter, trang kinh doanh của bạn trong lựa chọn thư mục của bạn hoặc bất cứ nơi nào.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ quyết định trên một trang mà bạn sẽ luôn hướng mọi người đến. Điều này mang lại cho bạn lợi ích của việc tập trung nỗ lực SEO của bạn cộng với, giả sử bạn có một số phân tích trên trang đó (ví dụ: Google Analytics), bạn sẽ thấy loại lưu lượng truy cập video của bạn đang lái xe.

Điểm mấu chốt để nhận ra là khoảnh khắc khách hàng tiềm năng của bạn đang xem video của anh ấy, anh ấy đang đi vào kênh bán hàng của bạn và đó là công việc của bạn để dẫn anh ấy qua kênh này đến đầu kia, từng bước một. Có người đã từng nói với tôi rằng một CV hoặc hồ sơ không giúp bạn có được công việc, nó giúp bạn có được cuộc phỏng vấn. Đó là cuộc phỏng vấn giúp bạn có được công việc. Và nguyên tắc tương tự cũng áp dụng ở đây. Mục đích của video của bạn là thu hút người xem đủ để họ có thể nhấp vào trang đích của bạn và mục đích của trang đích là cung cấp cho họ đầy đủ hơn để khuyến khích họ nhấc điện thoại, gửi email cho bạn hoặc thậm chí có thể lái xe đến cửa hàng hoặc văn phòng của bạn. Hãy nhớ điều này và bạn sẽ thấy rằng những gì bạn trình bày trên trang đích của mình cũng quan trọng như nội dung video của bạn. Tôi sẽ nói nhiều hơn về các nhấp chuột trong phần tiếp theo về phân phối.

Phân phối

Đây thực sự là “cái gì” trong “bạn sẽ làm gì với nó” và điều này rất quan trọng đối với toàn bộ chiến lược của bạn – bạn có thể tạo video tốt nhất và có trang đích lớn nhất, nhưng bỏ lỡ bước này hoặc làm điều đó một cách tận tình và bạn sẽ bỏ lỡ thời gian lớn.

Mục tiêu của bạn là gì? Đơn giản: Để video của bạn được tìm thấy khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm từ khóa của bạn trên bất kỳ công cụ tìm kiếm hàng đầu nào. Vì vậy, việc đưa video của bạn lên YouTube không nhất thiết phải làm cho video của bạn được tìm thấy bởi những người tìm kiếm trên YouTube. Điều tương tự cũng đúng đối với MetaCafe, Revver — ở khắp mọi nơi bạn có thể nhận được video của bạn được phân phối bao gồm các thư mục địa phương, diễn đàn và blog. Tôi đã viết về điều này trước đây – xem Breadcumbs và Business Directories .

Khi bạn thực hiện loại phân phối này, bạn sẽ thấy rằng các trang web bạn phân phối cho phép bạn đồng hành với nội dung video của mình với các thuộc tính như: Tác giả, tiêu đề, mô tả ngắn, mô tả dài, URL, danh mục, từ khóa hoặc thẻ, v.v. Họ không bao gồm tất cả các thuộc tính, vì vậy bạn phải có một chút bespoke trong cách tiếp cận của bạn. Nói chung, tuy nhiên, quy tắc tối ưu hóa nội dung video của tôi là:

Từ khóa (keyphrases) hoặc thẻ. Sử dụng một cái gì đó như Công cụ Từ khoá của Google để thử nghiệm với các cụm từ khóa khác nhau. Những gì bạn đang tìm kiếm không phải là cụm từ khóa phổ biến nhất, nhưng cụm từ khóa đuôi dài. Đó là về chất lượng không phải số lượng. Tôi đã viết về điều này trước đây ở đây vì vậy tôi sẽ không bao gồm mặt đất cũ ở đây.

Chức vụ. Hãy đưa ra một tiêu đề có nhiều từ khóa có độ dài ít hơn 75 ký tự. Tại sao 75? Bởi vì đó là về mẫu số chung thấp nhất trên hầu hết các trang web mục tiêu tiềm năng của bạn và nó có xu hướng có thể đọc được trên hầu hết các bố cục trang cũng như thanh tiêu đề của trình duyệt. Một số trang web mục tiêu của bạn sẽ kết hợp tiêu đề của bạn vào thẻ meta trang của họ và tiêu đề ngắn hơn sẽ hoạt động tốt hơn cho bạn miễn là nó có nhiều từ khóa. Hãy nhớ làm cho nó trở nên dễ đọc. Danh sách từ khóa và từ khóa đơn giản trông giống như spam và bạn sẽ không khiến mọi người nhấp vào xem video của bạn, vì vậy họ sẽ không nhập kênh của bạn.

Sự miêu tả. Cũng giống như tiêu đề của bạn, hãy làm cho cụm từ này trở nên giàu có và dễ đọc hơn, ngoại trừ bây giờ bạn có khoảng 200 ký tự. Điều quan trọng ở đây là làm cho URL trang đích của bạn là điều đầu tiên trong mô tả của bạn —đăng nhập: “http://www.mylandingpage.com – [mô tả dài từ khóa có nhiều từ khóa].” Điều này là do hầu hết các trang web bạn gửi video của mình sẽ cắt ngắn mô tả của bạn và bạn muốn URL đó được xem. Hơn nữa, nhiều trang web sẽ tự động chuyển đổi URL đó thành liên kết. Và chúng tôi thích liên kết, phải không? Vì không phải tất cả các trang web đều thực hiện điều này với các liên kết và thậm chí nếu chúng không phải mọi người sẽ nhấp vào, tôi luôn khuyên bạn nên bao gồm chi tiết liên hệ và lời gọi hành động trong video của bạn, mang đến cho người xem một cách thẳng thắn để gọi, gửi email hoặc truy cập trang mạng.

URL. Đối với các trang web cho phép bạn liên kết URL với video của mình, hãy sử dụng URL trang đích.

Mô tả ngắn. Điều này khác với mô tả được mô tả ở trên. Làm việc trở lại từ mô tả dài của bạn để tạo ra các phiên bản ngắn hơn khi cần thiết trên cơ sở từng trang web.

Tác giả. Sử dụng URL trang đích của bạn.

Hồ sơ. hầu hết các trang tải lên video yêu cầu bạn phải đăng ký và có hồ sơ. Sử dụng các quy tắc tương tự ở trên để cung cấp sự nổi bật cho các cụm từ khóa và URL trang đích của bạn trong phần mô tả hồ sơ.

Theo dõi

Tôi đã đề cập một cách ngắn gọn việc theo dõi trước đây, và điều quan trọng là bạn biết hiệu quả công việc của bạn là xác định xem bạn có nên làm nhiều việc giống như vậy hay không. Lý tưởng nhất là bạn sẽ làm cho trang đích của mình là một trang duy nhất chỉ được tham chiếu từ phân phối video của bạn — theo cách đó bạn biết rằng bất kỳ lưu lượng truy cập nào đến trực tiếp do kết quả của công việc video bạn đã thực hiện. Ngoài ra, nếu bạn đang gửi lưu lượng truy cập đến một trang hiện có, hãy sử dụng gói phân tích để theo dõi các liên kết giới thiệu của bạn, mặc dù điều này khó khăn hơn vì bạn sẽ phải lội qua nhiều dữ liệu hơn để đạt được kết luận tương tự.

Cảnh báo: Quá dễ dàng để mang đi với khoa học và báo cáo. Họ sẽ làm cho bạn nghĩ rằng nó khó khăn hơn nó, và trước khi bạn biết nó, bạn sẽ được boggled vào không hoạt động. Trong những ngày mà TV là hình thức quảng cáo video duy nhất, nó tốn rất nhiều tiền, và do đó các nhà tiếp thị cần một tấn nghiên cứu và thông tin để biện minh cho quyết định của họ để bắt tay, thực sự để bảo vệ bản thân nếu mọi thứ đều sai.

Khuyến khích: Những ngày này nó chi phí rất ít, mà bạn có thể có thể sản xuất và phân phối toàn bộ điều với chi phí thấp hơn làm tất cả các nghiên cứu biện minh. Và nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc địa phương quên cố gắng biện minh cho một dự án với nghiên cứu – bạn sẽ không làm gì cả.

Lời khuyên của tôi sau đó: Quảng cáo video có thể có hiệu quả cho các doanh nghiệp địa phương và nếu bạn là người ra quyết định, bạn có thể nhanh chóng sản xuất và phân phối quảng cáo video của riêng mình để kiểm tra kết quả thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *