Liên kết nội bộ người dùng và công cụ tìm kiếm sao cho hiệu quả?

tìm hiểu về Liên kết nội bộ người dùng và công cụ tìm kiếm sao cho hiệu quả?

Cấu trúc liên kết bên trong của một trang web thể hiện vô số cơ hội chưa được khai thác. Việc mua lại liên kết ngược sẽ luôn là nền tảng cho các nỗ lực tìm kiếm không phải trả tiền, nhưng trước khi tiếp cận trên toàn bộ web để tìm các liên kết, hãy xem bên trong. Bạn có thể có nhiều nước tiềm năng để tận dụng bên trong trang web của mình hơn là bạn sẽ nhận được từ một số liên kết từ các trang web khác và thao tác liên kết của riêng bạn  dễ dàng hơn nhiều so với việc bảo mật liên kết trên các trang web khác.

Điều quan trọng là nhận ra rằng liên kết nội bộ không chỉ là về SEO. Nó gắn liền với kiến ​​trúc trang web, chuyển đổi và trải nghiệm người dùng. Nó vẫn còn đáng ngạc nhiên với tôi như thế nào thường này là bỏ qua. Trong khi chúng ta thường tập trung (đến điểm ám ảnh) về văn bản neo, ví dụ, chúng ta hiếm khi đưa ra các yếu tố cấu trúc của liên kết nội bộ đủ suy nghĩ từ quan điểm của người dùng.

Trong khi có một số hướng dẫn chung để đi theo, giống như các khía cạnh khác của SEO chủ đề này là phức tạp và sắc thái. Có thực sự không phải là quy tắc rõ ràng; thay vào đó, khái niệm rộng rằng nếu được áp dụng riêng lẻ sẽ mang lại phần thưởng bằng cách cải thiện tính dễ sử dụng của nhện và dễ dàng sử dụng bởi khách truy cập.

Liên kết nội bộ người dùng và công cụ tìm kiếm sao cho hiệu quả?

Rõ ràng nhưng đúng: liên kết văn bản là tốt

Các liên kết văn bản rất tốt cho SEO. Đó là một điểm rõ ràng, nhưng gấu đề cập đến. Các công cụ tìm kiếm dựa trên các trình thu thập thông tin để tìm kiếm trên web hoạt động mỗi giây trong ngày. Và họ làm như vậy, và lớn, bằng cách làm theo các liên kết văn bản.

>>> Xem ngay về khóa học seo giá rẻ tại hn trong tháng 6

Các sơ đồ điều hướng dựa trên JavaScript cũng rất phổ biến và trong khi Google đang thực hiện các bước tiến đáng kể trong thu thập dữ liệu JavaScript, thì đó không phải là điều bạn muốn dựa vào việc tạo điều hướng toàn cầu của trang web.

Rõ ràng nhưng đầy thách thức: liên kết nhất quán

Liên kết liên tục đến URL chuẩn. Nói cách khác, sử dụng cùng một cấu trúc URL khi liên kết đến các trang nội bộ.  Mỗi trang trên một trang web phải có một URL duy nhất và được liên kết nhất quán với URL đó.

văn bản từ khóa thường được rất nhiều sự chú ý, và được đưa ra tầm quan trọng lớn bởi hầu hết các SEO. Theo kinh nghiệm của tôi nó chắc chắn đóng một phần, nhưng nó không phải là chìa khóa vàng đôi khi nó được thực hiện được. Có các yếu tố khác trong công việc, bao gồm nội dung của trang, văn bản xung quanh liên kết, các liên kết khác trên trang (và nơi họ trỏ), từ đồng nghĩa được sử dụng trên trang và trong liên kết, văn bản liên kết và ngữ cảnh liên kết trỏ vào trang và chính văn bản liên kết. Mặc dù văn bản liên kết có thể là một yếu tố trong biểu đồ liên kết nội bộ của bạn, nhưng trọng tâm chính của nó phải phù hợp với người dùng. Các từ khóa được sử dụng trong các liên kết phải khớp chặt chẽ với trang đích. Nghe có vẻ đơn giản, phải không? Đó là, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên như thế nào thường phát triển và người sáng tạo nội dung có được điều này sai.

Trong khi từ khóa văn bản không phải là chìa khóa vàng để chiến lược liên kết nội bộ, các trang web lớn với hàng ngàn trang sẽ có một lợi thế riêng biệt trong lĩnh vực này. Lý do đơn giản là có nhiều trang hơn để đẩy xung quanh. Các trang web lớn trở thành mô hình thu nhỏ trên web của riêng họ. Tuy nhiên, khi quy mô tăng độ phức tạp cũng tăng lên, và nội dung trùng lặp, vấn đề thu thập dữ liệu và luồng PageRank trở thành mối quan tâm lớn hơn bao giờ hết.

Liên kết vốn là lời gọi hành động. Hãy chắc chắn sử dụng chúng một cách khôn ngoan trong vấn đề này. Liên kết có liên quan và hấp dẫn sẽ hướng lưu lượng truy cập có chất lượng hơn đến trang mục tiêu, điều này sẽ cải thiện chất lượng lưu lượng truy cập và thậm chí là tỷ lệ chuyển đổi. Khi các yếu tố trải nghiệm người dùng được kết hợp với biểu đồ liên kết nội bộ dễ thu thập dữ liệu và kiến ​​trúc trang web trực quan, có liên quan và hợp lý, lợi ích thu được từ SEO có thể đi qua mái nhà.

>>>> Xem tiếp: Bing: 3 điều mà các bạn nên biết