Liên kết Xây dựng ảnh hưởng đến thương hiệu?

Việc xây dựng liên kết có trở nên khó khăn hơn khi nhận dạng thương hiệu trở nên mờ hơn trên các trang web truyền thông xã hội không?

Hãy tìm kiếm một thương hiệu lớn trên Facebook và thử, trong chưa đầy 5 giây để xác định chính xác trang thương hiệu chính thức. Hãy thử xác định xem một Twitterer có phải là “thực” mà bạn muốn theo dõi hay không. Nó không còn đơn giản nữa.

Khi mọi người trên hành tinh trở nên hiểu biết về cách sử dụng truyền thông xã hội, danh tính thương hiệu có thể gặp nguy hiểm. Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc phát triển liên kết cho những thương hiệu đó? Khi bạn dành nhiều thời gian sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng các liên kết và lưu lượng truy cập cho thương hiệu của mình, bạn sẽ thấy hơi dễ dàng khi thấy bạn có thể mất một người không có tiếng nói chính thức.

Liên kết Xây dựng ảnh hưởng đến thương hiệu?

Chúng tôi đã thấy điều này xảy ra với trình tìm kiếm nội dung trong quá khứ, vì mọi người đã viết nội dung tuyệt vời đã được cạo và đôi khi, xếp hạng cao hơn nội dung của họ vì nhiều lý do khác nhau. Bản gốc không phải lúc nào cũng chiến thắng, thật đáng buồn. Chúng tôi đã mất liên kết đến các trang web scraper trong một số trường hợp. Chúng tôi cũng đã thấy tất cả sự náo động về việc sử dụng tên thương hiệu, bởi các đối thủ cạnh tranh hoặc các nguồn không chính thức, trong quảng cáo trả tiền. Bây giờ, chúng tôi sẵn sàng chứng kiến ​​một vấn đề lớn khi đại diện thương hiệu chính thức thua các đại diện thương hiệu không chính thức về sự nóng nhất trong không gian trực tuyến mới nổi.

Hãy lấy một ví dụ : Brand X là một công ty cà phê được bán tại các cửa hàng trên khắp nước Mỹ. Họ có một trang Facebook với 500.000 người hâm mộ, có lẽ 2.000 người trong số họ thực sự thường xuyên tương tác trên trang. Khi một bản cập nhật được xuất bản, trung bình có thể có 10.000 người thích và cập nhật nó. 4.000 người có thể bình luận về nó. Đó là một số lượng người xem nội dung này và có khả năng liên kết với nó, cho dù đó là từ trang web của họ hoặc từ một nền tảng truyền thông xã hội khác. Quên cải thiện thứ hạng của bạn; các liên kết này giúp bạn với lưu lượng truy cập. Thương hiệu X có chương trình khuyến mãi đặc biệt chỉ dành cho Facebook phát hành trực tiếp và do nội dung quảng cáo tuyệt vời / quảng cáo tuyệt vời cho quảng cáo, nó có cơ hội thu hút một số lượng lớn các liên kết và lưu lượng truy cập mới.

Tuy nhiên, chúng ta cũng nói rằng có một số lượng hợp lý các trang thương hiệu không chính thức đại diện cho thương hiệu của bạn, những trang có nhiều người hâm mộ (hoặc có thể nhiều hơn) làm trang chính thức. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này là rất có thể. Khi ai đó đang tìm kiếm trang thương hiệu chính thức của bạn, để trở thành người hâm mộ và do đó, hãy xem tất cả nội dung đáng yêu của bạn mà bạn đăng, họ có thể dễ dàng nhầm lẫn và trở thành người hâm mộ của trang “sai”. Giả sử, trong ví dụ này, có 5 “đối thủ cạnh tranh” trông đủ chính thức để lấy những gì nên là người hâm mộ của riêng bạn. Do đó, trang thương hiệu của bạn đã mất nguồn tiềm năng liên kết và lưu lượng truy cập. (Tôi giả định rằng không có ý định làm bất cứ điều gì tiêu cực, ở đây, cho hồ sơ; đó là thực tế đơn giản là không thực sự có thể kiểm soát thương hiệu chính thức của bạn về xây dựng liên kết và tăng lưu lượng truy cập của bạn.)

Điều này cũng có thể xảy ra trên Twitter, với những người theo dõi. Tin tốt là, với Twitter, người dùng có xu hướng miễn cưỡng hơn một chút để theo dõi và tương tác với các đại diện không chính thức. Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất, một đại diện thương hiệu không chính thức có thể thu được rất nhiều người theo dõi và đang gửi nội dung cho những người, về mặt kỹ thuật, phải theo dõi người đại diện chính thức. Một lần nữa, một cách hay để mất cơ hội nhận được các liên kết và lưu lượng truy cập mới…

Vì các phương pháp xây dựng liên kết khác dường như không có lợi, việc phát triển liên kết thông qua truyền thông xã hội đang trở thành trụ cột cho số lượng người mang về máu tươi cho trang web của họ. Do dễ sử dụng, tuy nhiên, nó chín muồi vì lạm dụng. Những gì có thể được thực hiện để chống lại điều này?

Tạo, duy trì và giám sát thương hiệu của bạn
Phản ứng với nỗ lực phá hoại thương hiệu của bạn
Thúc đẩy với những ý tưởng mới cho thương hiệu của bạn
Trước hết, việc tạo ra và duy trì bản sắc thương hiệu không phải là một cái gì đó được đưa ra nhẹ nhàng, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội, nơi bất cứ ai và mọi người đều có thể tuyên bố là một guru, một chuyên gia hoặc đại diện cho một thứ gì đó. Tôi không có chuyên môn về sáng tạo thương hiệu nên tôi sẽ để nó ở đó. Về phía những người tạo ra / duy trì thương hiệu, cần có một lượng lớn giám sát xảy ra. Nếu bạn đang làm một công việc tốt để xem những gì nên là không gian của bạn, bạn sẽ có thể bắt được rất nhiều điều này vì nó bắt đầu trở thành một mối phiền toái. Nếu bạn không, và bạn ngạc nhiên bởi một cái gì đó, bạn nên lập kế hoạch để lấy lại không gian của bạn.

Chính vì lý do này mà bạn sẽ đọc về cách bạn nên thử và xếp hạng cho tên / thương hiệu của mình, mua tên miền thương hiệu của bạn trong .com và .net (và hơn thế nữa), tiếp tục và bảo mật Twitter của bạn tên ngay cả khi bạn chưa tweet … danh sách bảo trì dự phòng diễn ra và bật. Bạn muốn được sẵn sàng để nắm bắt các liên kết của bạn, không để cho họ bị rò rỉ cho người khác. Đây là tất cả được bảo hiểm trong chiến lược quản lý danh tiếng cơ bản, trung thực. Bạn chỉ cần áp dụng nó theo cách khác nhau tùy theo phương tiện cụ thể.

Thứ hai, khi bạn đang theo dõi thương hiệu của mình, bạn sẽ có thể phản ứng với bất kỳ nỗ lực nào từ người ngoài để trau dồi trên lãnh thổ của bạn. Một thời gian ngắn, mọi người đã rất vui mừng khi nghĩ rằng Matt Cutts đã theo dõi họ trên Twitter. Vấn đề duy nhất là hóa ra đó không thực sự là anh. Điều này đã trở thành một vấn đề lớn, vì nó đã xảy ra với ngày càng nhiều người trong hồ sơ của chúng tôi. Các cá nhân được nhắm mục tiêu phản ứng rất nhanh chóng, đưa ra các tuyên bố đưa điều này đến sự chú ý của công chúng. Những người nổi tiếng bị lừa đảo trên Twitter trở thành thức ăn cho tin tức. Ví dụ: nếu bạn đang theo dõi thương hiệu của mình trên Twitter, hãy thiết lập một số cảnh báo cho bất kỳ tên thay thế nào mà bạn có thể nghĩ rằng có thể được sử dụng để đánh lừa mọi người. Hãy chủ động trong việc cho phép những người theo dõi của bạn biết về điều này nếu có điều gì đó xảy ra.

Bước cuối cùng là tiếp tục thúc đẩy các ý tưởng mới cho thương hiệu của bạn. Mọi người hiện đang tìm phương tiện truyền thông xã hội để có những cách sáng tạo để tương tác, vì vậy đây là nơi hoàn hảo để thử một điều gì đó mới mẻ. Cuộc bầu cử tổng thống gần đây nhất của Hoa Kỳ đã được diễn ra một phần trên Facebook, điều này chứng tỏ sức mạnh của việc sử dụng những người theo truyền thông xã hội để đánh giá phản ứng của công chúng đối với những ý tưởng nhất định. Phản hồi ngay lập tức mà bạn sẽ nhận được có thể cho bạn biết sản phẩm / ý tưởng / tiện ích mới của bạn đang được nhận như thế nào để bạn có thể phản ứng với nó, hoặc bằng cách kéo nó (nếu nó rơi phẳng) hoặc tăng nó, nếu bạn đang bị ngập nước với lời khen ngợi. Trong một trường hợp thành công, bạn sẽ giành được nhiều liên kết mới, khi mọi người thấy ý tưởng mới của bạn được quảng bá trên các trang web truyền thông xã hội và xem chúng. Mọi người đều thích trở thành người đầu tiên nhận được một bandwagon mới tuyệt vời…

Nhìn chung, điều quan trọng cần nhớ là các trang web truyền thông xã hội không phải là cách duy nhất để thương hiệu của bạn có thể nhận được sự công nhận. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho mục đích xây dựng thương hiệu và hy vọng bạn làm, bạn thực sự nên theo dõi thương hiệu của mình và những người khác cố gắng đại diện cho nó để bất kỳ liên kết nào đạt được sẽ là của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *