Thứ Hai, Tháng Hai 17, 2020
Trang chủ > Kinh nghiệm SEO > Mua tên miền hết hạn để phục vụ công việc SEO?

Mua tên miền hết hạn để phục vụ công việc SEO?

Mua tên miền hết hạn để phục vụ công việc SEO?

Theo dòng sự kiện: Tin tức SEO, Kinh nghiệm SEO

Theo thời gian, các vấn đề về cách tên miền có thể tác động đến xếp hạng của Google xuất hiện. Có đúng là nếu bạn mua một tên, tất cả “liên kết vốn chủ sở hữu” mà tên đó đã đạt được bị mất? Dưới đây, hãy xem điều này và một số câu hỏi liên quan.

Vài năm trước, Google đã gây ra một số lo ngại khi họ nói rằng việc mua một tên miền đã được thiết lập có nghĩa là các liên kết đến tên miền đó trước khi việc mua hàng bị mất hiệu quả. Nói cách khác, nói rằng ai đó đã mua một tên miền ngày hôm nay đã được đăng ký vào năm 2003 và đã xây dựng được hàng trăm liên kết trong những năm qua. Tất cả các liên kết đó đã được tát hiệu quả với một thẻ nofollow vô hình, không đi kèm tín dụng. Nhưng các liên kết từ sau ngày mua sẽ tích luỹ tín dụng.

Tại sao Google làm điều này, cách đó? Nhiều người đã mua tên miền cũ chỉ đơn giản là cho các liên kết – trong một số trường hợp, cũng bởi vì họ đã được liệt kê tốt trong Yahoo Directory, khi đó là quan trọng hơn nhiều so với ngày hôm nay. Đưa ra từ mà mua tên miền sẽ không đạt được tín dụng liên kết là một cách để Google để dash nước lạnh trên chiến thuật.

Kể từ thời điểm đó, đã có bất kỳ số lượng trang web nào có tên miền thay đổi tay vì nhiều lý do, chẳng hạn như thông qua việc mua lại. Ví dụ: Công ty A hấp thụ Công ty B, khiến các tên miền thuộc sở hữu của Công ty B chuyển sang Công ty A. Tất cả tín dụng liên kết đã thực sự bị mất chưa?

Mua tên miền hết hạn để phục vụ công việc SEO?

Điều đó dường như không đúng, vì vậy nó nằm trong danh sách của tôi để có được trạng thái hiện tại về cách chuyển miền tác động đến tín dụng liên kết từ Google. Và đó là? Matt Cutts của Google nói với tôi:

Có một số chuyển miền (ví dụ như mua hàng chính hãng của các công ty), nơi nó có thể làm cho cảm giác hoàn hảo cho các liên kết để chuyển giao. Nhưng đồng thời nó sẽ không có ý nghĩa để chuyển các liên kết từ một miền hết hạn hoặc hết hiệu lực, ví dụ. Google (và có lẽ tất cả các công cụ tìm kiếm) cố gắng xử lý các liên kết thích hợp cho việc chuyển miền.
Thêm vào đó, ông nói:

Loại công cụ mà hệ thống của chúng tôi sẽ được thiết kế để phát hiện sẽ là những thứ như ai đó đang cố gắng mua miền đã hết hạn hoặc mua miền chỉ cho các liên kết.
Hãy lấy những tuyên bố đó và xem khả năng các loại chuyển đổi tên miền khác nhau sẽ vượt qua tín dụng liên kết như thế nào.

Mua miền hết hạn: Không mong đợi tín dụng

Bạn đã chọn một tên miền đã từng thuộc sở hữu của một ai đó, không phải thông qua việc mua nó trực tiếp từ họ, nhưng bởi vì nó đã hết hạn và đã trở lại vào các tên miền chung để mua bởi bất cứ ai? Đó là một miền hết hạn – và rất có thể, các liên kết ngược sẽ không chuyển tín dụng theo lời tuyên bố của Matt.

Mua tên miền & Liên kết chuyển hướng: Có lẽ không có tín dụng

Bạn có thấy một tên miền ngon và nghĩ rằng nó sẽ được tốt đẹp để có được nó, để có được các liên kết của nó cho một trang web khác nhau, chẳng hạn như chuyển hướng chúng? Có vẻ như có một cơ hội tốt mà Google sẽ chú ý đến ngày mua, cũng lưu ý đến việc chuyển hướng và quyết định các liên kết “lịch sử” này sẽ không được tính. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ trả tiền cho một người để giữ tên miền dưới tên của họ nhưng đóng cửa bất kỳ nội dung hiện có nào và trỏ đến một vị trí khác? Có thể làm việc; sau đó một lần nữa, Google có thể lưu ý sự thay đổi, sự kỳ quặc của một trang web hoàn toàn trỏ đến một trang khác và có thể là các liên kết sẽ không được tính.

Mua tên miền & trang web đang chạy như thường lệ: Tín dụng có khả năng

Bạn đã mua một trang web từ người khác và đang duy trì doanh nghiệp trên trang web đó như bình thường? Mặc dù việc đăng ký tên miền của bạn sẽ thay đổi, vì trang web đang hoạt động như bình thường, dường như có một cơ hội tốt để tín dụng liên kết sẽ tiếp tục như bình thường.

Nhận miền thông qua chuyển đổi: Tín dụng có khả năng

Có một tên miền thay đổi tay, do một công ty mua lại – công ty A mua công ty B? Bạn nên OK, nghĩ rằng nó không rõ ràng làm thế nào Google nói sự khác biệt ở đây từ một chuyển giao thông thường. Và không, Google sẽ không chia sẻ nhiều hơn về cách họ có thể nói sự khác biệt.

Chiều dài đăng ký miền có quan trọng không?

Cuối cùng, theo thời gian tôi đã thấy các đề xuất rằng độ dài đăng ký tên miền là một yếu tố – các miền được đăng ký lâu hơn được đồn đại là đáng tin cậy hơn bởi Google. Trong quá khứ, tôi thậm chí còn thấy một nhà đăng ký tên miền tuyên bố điều này là thực tế. Matt nói về điều này:

Theo hiểu biết tốt nhất của tôi, không có công cụ tìm kiếm nào đã xác nhận rằng họ sử dụng độ dài đăng ký làm yếu tố ghi điểm. Nếu một công ty khẳng định rằng thực tế, điều đó sẽ gây rắc rối.
Ông cũng đã thêm:

Lý do chính để gia hạn miền sẽ là nếu đó là tên miền chính của bạn, bạn dự định giữ miền trong một thời gian hoặc bạn muốn tiện ích gia hạn để bạn không cần phải căng thẳng về miền của mình hết hạn. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Chat Facebook

HOTLINE: 091.404.8256