Chủ Nhật, Tháng Bảy 5, 2020
Trang chủ > Tin tức SEO > Mục tiêu cải thiện tìm kiếm TÊN NGƯỜI DÙNG, Google ra mắt “Kết quả hồ sơ”

Mục tiêu cải thiện tìm kiếm TÊN NGƯỜI DÙNG, Google ra mắt “Kết quả hồ sơ”

Mục tiêu cải thiện tìm kiếm TÊN NGƯỜI DÙNG, Google ra mắt “Kết quả hồ sơ”

Theo dòng sự kiện: Tin tức SEO, Kinh nghiệm SEO

Bạn đã từng tìm kiếm chính mình trên Google và không hài lòng, đặc biệt nếu người khác mà bạn chia sẻ tên dường như thống trị kết quả? Bạn đã từng tìm người khác và thất vọng vì bạn không thể tìm thấy người bạn muốn? Kết quả “ Tóm tắt hồ sơ” mới của Google hôm nay nhằm mục đích khắc phục cả hai vấn đề.

Google đã cho phép mọi người tạo các trang Tiểu sử trên Google để sử dụng với một số dịch vụ của Google. Ví dụ: nếu bạn đã tạo nội dung trong Google Maps, Tiểu sử trên Google của bạn cho phép bạn chia sẻ bạn là ai với những người khác bằng dịch vụ đó. Cùng một tiểu sử cũng được phân phát để xác định bạn khi sử dụng dịch vụ Google Reader hoàn toàn khác.

Giờ đây, Tiểu sử trên Google đang vượt quá các dịch vụ của riêng Google. Chúng được quảng cáo như một cách để mọi người nói với thế giới biết họ là ai và ở một mức độ nào đó, được cung cấp như một cách để mọi người tuyên bố danh tính của họ trong kết quả tìm kiếm chính của Google.

Trong hệ thống mới, phần “Kết quả tiểu sử” mới sẽ xuất hiện ở cuối trang tìm kiếm của Google, khi tìm thấy kết quả phù hợp mạnh mẽ để phản hồi tìm kiếm dựa trên tên. Tối đa bốn tiểu sử sẽ được hiển thị:

Mục tiêu cải thiện tìm kiếm TÊN NGƯỜI DÙNG, Google ra mắt “Kết quả hồ sơ”

Tiểu sử trên Google trong kết quả tìm kiếm
Bạn cũng có thể tìm kiếm trực tiếp các hồ sơ tại đây .

Xây dựng trang hồ sơ của bạn

Tất cả các tiểu sử đều đến từ các trang Tiểu sử trên Google, có nghĩa là để có cơ hội xuất hiện, bạn phải có một trang. Điều đó khá dễ dàng. Bạn không mất phí khi có trang và bạn cũng không cần sử dụng bất kỳ dịch vụ cụ thể nào của Google. Chỉ cần đăng ký ở đây . Bạn cũng có thể tìm kiếm “ tôi ” trên Google và nếu bạn đã đăng nhập, bạn sẽ thấy tùy chọn quảng bá cách tạo hồ sơ của riêng bạn.

Sau khi đăng ký, bạn có thể cung cấp nhiều thông tin về bản thân, bao gồm:

Ảnh cuả bạn
Tên và / hoặc họ của bạn
Tên nick
Nơi bạn lớn lên
Bạn sống ở đâu
Bạn làm ở đâu
Các trường bạn đã theo học
Một cuốn tiểu sử
Liên kết đến các trang web bạn muốn liệt kê
Ảnh từ Picasa, Flickr hoặc các album ảnh trực tuyến khác của bạn
Thông tin liên hệ, có thể được chia sẻ có chọn lọc với mọi người
Không phải tất cả các tùy chọn này đều được cung cấp khi trang Tiểu sử được khởi chạy lần đầu tiên. Các trang đã thu được nhiều tính năng hơn theo thời gian, và các bổ sung mới đã được truyền đạt khá kém, tôi muốn nói. Nếu bạn giống như tôi, bạn có thể đã có một màn hình khá trần.

Như một ví dụ về những gì bạn có thể làm, đây là tiểu sử của tôi , cho đến ngày hôm qua chỉ bao gồm ảnh của tôi, tên của tôi và một vài liên kết. Tôi đã pimped nó lên kể từ đó:

Dưới đây, bạn có thể xem thông tin trong hộp “Tôi làm gì” trong tiểu sử của tôi được kết hợp với hộp “Công ty hiện tại” để tạo thành một chức danh dưới tên của tôi. Theo đó, hộp “Nơi tôi sống bây giờ” được sử dụng để hiển thị vị trí của tôi. Tất cả điều này được thực hiện bằng cách sử dụng tùy chọn Chỉnh sửa tiểu sử :

Thêm chức danh, vị trí vào hồ sơ trên Google
Bất cứ điều gì bạn đưa vào các ô này sẽ xuất hiện. Không có cố gắng để xác minh rằng bạn thực sự có một chức danh công việc mà bạn yêu cầu giữ hoặc bạn làm việc cho một công ty cụ thể. Tuy nhiên, có một tùy chọn để người khác báo cáo tiểu sử mà họ cảm thấy không phù hợp.

Đối với tiểu sử của tôi, tôi đã sử dụng hộp “Tiểu sử ngắn” để nhập nội dung tôi muốn xuất hiện. Hộp này thậm chí cho phép bạn thêm liên kết vào tiểu sử của mình:

Thêm tiểu sử vào hồ sơ trên Google
Đối với những người tự hỏi, cho đến nay, đây dường như là các liên kết thẳng mà vượt qua PageRank . Thuộc tính nofollow không được sử dụng, cũng như tôi không thấy các tính năng chặn khác, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tiểu sử trên Google của họ cho các nỗ lực xây dựng liên kết. Tôi nghi ngờ rằng nofollow sẽ đi xuống dòng.

Nói về các liên kết, bạn sẽ nhận thấy rằng ở góc trên bên phải của tiểu sử của tôi là một số liên kết tôi đã liệt kê. Chúng được thêm vào bằng cách sử dụng vùng Liên kết của trang hồ sơ chỉnh sửa của bạn:

Như đã đề cập, bạn cũng có thể thêm một dải ảnh vào hồ sơ của mình, kéo ảnh từ các album công khai trên Picasa của Google, Flickr của Yahoo hoặc bất kỳ URL nào cung cấp nguồn cấp dữ liệu ảnh. Chỉ cần sử dụng tab Ảnh để thực hiện việc này.

Tên và email đã xác minh

Bây giờ chúng ta hãy xem xét hai điều đặc biệt hiển thị trên tiểu sử của tôi, rằng tôi có một “Tên được xác minh” và “Email được xác minh” như được hiển thị bên dưới:

Đừng tìm kiếm trên trang hồ sơ của bạn để có tùy chọn về cách xác minh tên của bạn. Nó không có ở đó. Thay vào đó, để có tên được xác minh, bạn cần đăng ký dịch vụ Google Knol và xác minh tên miền của bạn ở đó. Nếu bạn đã làm điều đó, bạn sẽ có được một tên được xác minh. Nếu không, bạn thì không.

Bạn có nên lấy tên đã xác minh không? Ngay bây giờ, nó không ảnh hưởng đến việc hồ sơ của bạn sẽ xếp hạng tốt hơn trong kết quả hồ sơ. Nhưng nếu bạn đang cố gắng thuyết phục mọi người tin tưởng rằng trang đó thực sự bị bạn kiểm soát, điều đó có thể có ý nghĩa.

Sau đó, có email được xác minh. Ý tưởng ở đây là bạn đã cho thấy Google rằng bạn có thể gửi email từ một miền nhất định. Ví dụ, nếu bạn yêu cầu làm việc cho Microsoft, hệ thống cho phép bạn chứng minh rằng bạn đã nhận được email từ một địa chỉ tại microsoft.com. Hoặc như trang trợ giúp cho biết :

Khi những người biết bạn truy cập tiểu sử của bạn và xem, ví dụ như tên miền của trường bạn, họ sẽ có thể biết rằng đó là bạn thực sự trên tiểu sử của bạn.
Trong khi tôi hiểu rằng mối quan tâm, tôi cũng thấy nó kỳ lạ. Nếu nhiều người bắt đầu có địa chỉ email đã được xác minh, thì điều đó cho thấy những người không có hồ sơ có email được xác minh bằng cách nào đó ít đáng tin cậy hơn. Và kể từ khi toàn bộ hệ thống kết quả hồ sơ được thiết kế một phần để giúp những người có ít, để có một bức ảnh xuất hiện trong kết quả của Google, thật không may họ bị kỳ thị theo cách này.

Tất nhiên, như với tên đã xác minh, địa chỉ email đã xác minh không có nghĩa là bạn sẽ xếp hạng tốt hơn. Những người chưa được xác minh này có cơ hội tốt để trở thành những người được xác minh. Nó chỉ từ quan điểm nhận thức, họ có thể có những hồ sơ có vẻ kém đáng tin cậy hơn.

URL ảo cho tiểu sử

Tiểu sử của bạn là trang web và điều đó có nghĩa là tiểu sử của bạn có URL riêng. Theo mặc định, URL của bạn sẽ là một chuỗi dài các số. Ví dụ: tiểu sử của tôi ở đây:

Tất nhiên, tuần trước đã có một loạt những điều tuyệt vời khi nó được ghi nhận rằng Google bắt đầu cho phép các hồ sơ có “URL ảo”. Bạn muốn một URL sử dụng tên của riêng bạn? Bạn có thể có nó.

Sắp xếp.

Hóa ra URL ảo phải giống với địa chỉ Gmail của bạn. Nói cách khác, bất kể địa chỉ của bạn là gì trên Gmail, đó sẽ là địa chỉ của bạn trong URL ảo của bạn. Nếu địa chỉ Gmail của tôi bắt đầu từ hoàng đế, thì tôi sẽ có một URL ảo giống như thế này:

Oh niềm vui. Nếu bạn có tài khoản Gmail và bạn xác nhận URL ảo của mình thì bạn sẽ hiển thị địa chỉ email của bạn với mọi người. Google cảnh báo bạn rằng điều này có thể xảy ra một cách rõ ràng, nhưng nó vẫn khá sucky. Tại sao không hoạt động theo cách mà YouTube của Google hoặc Flickr của Yahoo, nơi bạn có thể có tên người dùng khác với địa chỉ email của bạn?

Google đang cố gắng để có một không gian tên thống nhất, nơi mọi người đều có một tên với Google và mọi thứ được giữ càng đơn giản càng tốt. Điều đó có nghĩa là sử dụng tên Gmail làm URL tiểu sử của bạn.

Nhưng chờ đã! Cuộc sống chắc chắn không đơn giản như vậy tại Google. Tôi thực sự có ít nhất hai tài khoản Google đang hoạt động, một trong số đó không được liên kết với Gmail. Tôi nghĩ rằng tôi đã nhận được điều đó bằng cách đăng ký AdWords hoặc một số dịch vụ khác trước khi Gmail tồn tại. Tôi cũng xa người duy nhất trong tình huống này, vì tôi đã thấy nhiều trang trợ giúp của Google theo thời gian về cách chuyển một dịch vụ cụ thể giữa các tài khoản Google khác nhau.

Và tài khoản không phải Gmail đó? Tin tốt là tôi có thể sử dụng để có được một URL ảo mà tôi chọn. Đúng rồi. Bất kỳ Tài khoản Google nào không được liên kết với Gmail đều có thể đặt URL thành bất kỳ tên nào họ muốn, giả sử tên đó là miễn phí.

Rõ ràng tôi là gắt gỏng hơn tất cả điều này. Tôi muốn Google cho phép mọi người chọn bất kỳ tên nào họ muốn cho URL của họ và giữ nó riêng biệt với địa chỉ Gmail. Nhưng đó là cách mọi thứ.

Chọn những gì để tiết lộ

Không giống như với Facebook, không có quyền kiểm soát chi tiết về những gì bạn chia sẻ với mọi người trên tiểu sử của bạn. Nếu bạn liệt kê nơi bạn lớn lên, mọi người sẽ thấy điều đó thay vì bạn quyết định chọn chia sẻ nó chỉ với bạn bè hoặc gia đình. Đó là tất cả hoặc không có gì. Vì vậy, đừng đặt bất kỳ thứ gì trên trang của bạn mà bạn không thoải mái khi chia sẻ – điều này thật dễ dàng vì không có gì khác ngoài tên và họ của bạn được yêu cầu hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Ngoại lệ cho việc chia sẻ có liên quan đến Thông tin liên hệ . Đây là khu vực bạn có thể liệt kê địa chỉ email, địa chỉ đường phố, số điện thoại, địa chỉ IM và ngày sinh của bạn. Bạn có thể quyết định chọn bạn bè nào để chia sẻ thông tin này và bạn có thể tạo nhóm bạn bè.

Làm thế nào tất cả điều này diễn ra trong câu chuyện Google-Facebook? Với hầu hết các tìm kiếm của Facebook đang được mọi người định hướng, liệu Google có đang cố gắng chiếm được Facebook trong không gian tìm kiếm người không ?

Đủ rồi . Và sự thay đổi nên được nhiều người hoan nghênh. Tôi đã thường xuyên nhận được email từ những người tự hỏi làm thế nào họ có thể hiển thị tốt hơn cho tên của họ, đặc biệt là trong trường hợp có thông tin không tốt về họ. Yahoo gần đây đã bị kiện trong một trường hợp. Quản lý danh tiếng cá nhân là một vấn đề hoàn toàn khác – nhưng ngay cả trong những trường hợp đó, có cốt lõi của người muốn có thể tự nói chuyện trong kết quả tìm kiếm. Kết quả Tiểu sử trên Google cung cấp cơ hội mới để điều này xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Chat Facebook

HOTLINE: 091.404.8256