Phòng tránh và ứng phó với những vấn đề lớn trong SEO

Điều này là, thật không may, một sự xuất hiện phổ biến cho các nhà quản lý SEO rằng nó nên có một cái tên: Big Surprise (được gọi là vấn đề lớn). Phần trang web mới không ai nghĩ đến bạn. URL không ai nghĩ đến chuyển hướng khi các quy ước đặt tên tệp đã được thay đổi.

Mặc dù không chắc bạn sẽ không bao giờ gặp phải một bất ngờ lớn khi lướt trang web của mình, có một số bước bạn có thể thực hiện để giảm sự cố như vậy xảy ra. Và khi bạn bị khiếm thị bởi một thay đổi đáng kể đối với một trang web làm suy yếu nỗ lực SEO của bạn, phản hồi của bạn có thể giúp tránh các buổi biểu diễn lặp lại và giành chiến thắng đồng minh vì mục đích của bạn.

Giảm nguy cơ vấn đề lớn

Bước đầu tiên trong việc tránh những điều bất ngờ về SEO khó chịu là sự tương tác sớm với các bên liên quan chính trong tổ chức của bạn. Sự tham gia này cần phải được cấu trúc cao, cho đến khi bạn cung cấp các chi tiết cụ thể, các nhà ra quyết định khó có thể biết được hoạt động nào của họ tác động đến SEO và hoạt động nào không ảnh hưởng đến SEO. Đặc biệt là những nỗ lực SEO trong nhà đang được tiến hành, các đồng nghiệp của bạn không thể biết nhiều về cách SEO hoạt động, và một phần công việc của bạn là hướng dẫn họ.

Phòng tránh và ứng phó với những vấn đề lớn trong SEO

Vì vậy, khi bạn lần đầu tiên tiếp cận các nhà quản lý, trưởng nhóm hoặc những người ra quyết định khác trong từng lĩnh vực ảnh hưởng đến SEO, hãy cho họ biết chính xác những vấn đề họ cần để tư vấn cho bạn. Giữ danh sách này gọn gàng, đặc biệt là để bắt đầu: tốt hơn là nên để ai đó nhận thức đầy đủ về năm điều quan trọng đối với SEO hơn 25 điều mà họ sẽ không bao giờ nhớ.

Danh sách các vấn đề liên quan đến SEO mà bạn nâng cao với mỗi người sẽ thay đổi theo bộ phận hoặc khu vực chịu trách nhiệm; điều chỉnh danh sách cảnh báo của bạn cho phù hợp, theo các ví dụ bên dưới.

Quản lý CNTT và máy chủ:

Thay đổi đối với URL hiện tại, bao gồm xóa hoặc thêm thông số
Mọi thay đổi trong môi trường miền, bao gồm cả việc mua lại tên miền
Kiến trúc thông tin, khả năng sử dụng và thiết kế:

Thay đổi đối với điều hướng toàn web
Thay đổi công nghệ hiển thị (ví dụ: các sửa đổi sử dụng Flash, Ajax hoặc JavaScript)
Thêm, xóa hoặc chuyển hướng các trang
Tiếp thị và bán hàng:

Các nỗ lực tiếp thị hoặc truyền thông xã hội dẫn đến nội dung có thể tạo ra nội dung mới (đặc biệt là khi chúng được tạo trên các mạng khác có thể không nằm trên radar của bạn)
Các thay đổi đối với theo dõi chương trình liên kết hoặc phân phối nội dung
Thay đổi đáng kể cho các dòng sản phẩm được cung cấp trên trang web thương mại điện tử
Cả hai để tham khảo trong tương lai và để lái xe về nhà điểm, theo dõi cuộc gặp gỡ của bạn với một email thân thiện nhưng tập trung, với các điểm bullet giống như những người ở trên. Điều này cũng mang lại cho bạn cơ hội để sao chép những người khác trong cùng một nhóm (nhiều đôi mắt được mở thay cho bạn, các merrier). Rửa sạch và lặp lại khi những người mới – đặc biệt là các nhà quản lý và giám đốc – tham gia công ty.

> Bài khác:

Bí mật của công ty và vấn đề lớn có thể gây ra

Trong quá trình thảo luận của bạn, hãy để các nhà chiến lược cấp cao biết rằng bạn có thể yên tâm. Bạn hiểu rằng, vì nhiều lý do khác nhau, việc biết trước các sáng kiến ​​liên quan đến web nhất định cần phải được giới hạn cho các bên liên quan chính – và rằng bạn là một trong số đó .

Trả lời về vấn đề lớn: một (nhưng chỉ một) thẻ miễn phí

Rõ ràng, các bước đầu tiên bạn cần thực hiện là khắc phục hậu quả: làm những gì bạn có thể sửa chữa bất kỳ thiệt hại nào đã xảy ra hoặc nhanh chóng tận dụng mọi lợi ích SEO từ cơ hội bị mất tiềm năng. Một khi hỏa hoạn đã bị dập tắt, hãy cố gắng ngăn chặn hiệu suất lặp lại.

Đặt cùng một phản hồi hợp lý và tích lũy bất kỳ dữ liệu phân tích nào chứng minh tác động của Big Surprise đến hiệu suất của công ty trong tìm kiếm và, nếu có thể, ở dòng dưới cùng. Khi bạn phân tích những người chịu trách nhiệm về hậu quả của hành động của họ, hãy tập trung vào các bài học kinh nghiệm từ sự việc. Cung cấp một hoặc nhiều cập nhật với nhiều số liệu hơn. Bằng cách làm cho điểm của bạn trở nên công phu và sao lưu nó bằng các con số liên quan, thông điệp cơ bản của bạn sẽ không yêu cầu chính tả: đừng để nó xảy ra lần nữa.

Nếu điều đó xảy ra lần nữa, và bạn đã thực hiện cả các bước chủ động và phản ứng mà tôi đã vạch ra, thì bạn có thể mong đợi một cách hợp lý để giữ những trách nhiệm có trách nhiệm đó. Yêu cầu rằng trách nhiệm giải trình là quan trọng, trừ khi bạn muốn xem SEO của bạn liên tục bị trật bánh bởi sự bất cẩn. Thông thường, các nỗ lực SEO phải được các học viên của mình nhìn thấy. Nếu một trang web thương mại điện tử đi xuống cho một người đứng đầu ngày cuộn; nếu một trang web mất 1.000 liên kết trong nước vì ghi đè URL, nó có thể chỉ bất hợp pháp một nhún vai mà không trình diễn lý do tại sao những liên kết bị mất đó lại quan trọng.

Tin tốt: vấn đề lớn giảm dần theo thời gian

Bằng cách liên tục giáo dục những người quan trọng trong tổ chức của bạn về SEO, và bằng cách trả lời một cách thích hợp với những rủi ro về SEO, bạn sẽ thấy ngày càng ít những bất ngờ lớn trong tương lai của mình. Trong điều tốt nhất của tất cả các thế giới có thể, bạn sẽ được đưa vào các quy trình ra quyết định chiến lược, làm giảm thêm cơ hội các sai lầm chiến thuật được thực hiện