Chủ Nhật, Tháng Bảy 5, 2020
Trang chủ > Kinh nghiệm SEO > SEO Thất bại ? Hãy đứng dậy ngay chỗ bạn bị ngã

SEO Thất bại ? Hãy đứng dậy ngay chỗ bạn bị ngã

SEO Thất bại ? Hãy đứng dậy ngay chỗ bạn bị ngã

Theo dòng sự kiện: Tin tức SEO, Kinh nghiệm SEO

Một trong những điều khó khăn nhất để giải quyết trong SEO là khi một sự thất bại xảy ra. Tôi sẽ phác thảo cách giải quyết những vấn đề này ngày hôm nay, với sự tập trung vào những thứ không có kết quả từ một hình phạt công cụ tìm kiếm. Ngay cả khi bạn làm tất cả những điều đúng, bạn vẫn có thể chạy vào các tình huống mà nó không hoạt động. Có thể có nhiều lý do tại sao, chẳng hạn như:

Những thay đổi bất ngờ của Google có thể đưa bạn vào tình huống mà bạn cần tranh giành
Nhóm phát triển web có thể thực hiện một thay đổi mà không phải là có tác động đến SEO, nhưng vì lý do không rõ ràng với họ, nó có.
Nhóm phát triển web có thể mắc lỗi, ví dụ, sao chép các thẻ NoIndex từ một máy chủ dàn dựng qua trang web sản xuất.
Tất nhiên, nó có thể xảy ra mà bạn làm cho một sai lầm quá.
Tóm lại: thất bại xảy ra.

SEO Thất bại ? Hãy đứng dậy ngay chỗ bạn bị ngã

Tự bảo vệ mình

Bước đầu tiên diễn ra trước khi xảy ra trở ngại. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ một bản ghi chi tiết của tất cả các thay đổi được thực hiện cho trang web, không chỉ thay đổi được thực hiện cụ thể cho lý do SEO. Điều này bao gồm tất cả các thay đổi quan trọng rõ ràng, chẳng hạn như thay đổi tên miền, thay đổi điều hướng hoặc triển khai CMS mới, nhưng bạn cũng nên ghi lại bất kỳ thay đổi không tầm thường nào khác được thực hiện, bao gồm:

Thay đổi về cách thực hiện các menu
Đặt mã phân tích mới trên trang web
Sử dụng phương pháp mới để triển khai quảng cáo
Tôi đã chọn ba mục này để liệt kê ở đây vì hầu hết chúng ta có thể nghĩ rằng những thay đổi này có thể không ảnh hưởng đến SEO, nhưng chúng là những ví dụ về những thứ có thể, nếu chúng được thực hiện không đúng cách. Vì lý do đó, nhật ký SEO của bạn phải triệt để.

Một bước cuối cùng trong việc xây dựng nhật ký của bạn là theo dõi các blog tìm kiếm chính để biết các thông báo công cụ tìm kiếm quan trọng. Google có thông báo thay đổi thuật toán ra mắt không? Họ có thay đổi chính sách như họ đã làm gần đây với NoFollow không? Có nhiều người cho rằng họ đang thấy những thay đổi lớn trong kết quả tìm kiếm của họ không? Tất cả những thứ này đều thuộc về nhật ký của bạn.

Chẩn đoán

Bước chẩn đoán đầu tiên là để xem khi nào sự suy thoái trong lưu lượng truy cập trang web của bạn bắt đầu. Nếu bạn đã trải qua một sự thất bại thảm khốc đột ngột, điều này khá dễ dàng để xác định trong giải pháp phân tích trang web của bạn. Nếu sự thay đổi là một sự suy giảm đều đặn trong một khoảng thời gian kéo dài, điều này có thể khó khăn để hạ thấp chính xác, bởi vì một ngày nào đó qua ngày và tuần đến tuần di chuyển xung quanh các cấp độ giao thông là bình thường. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể có được một khung thời gian thô khi vấn đề bắt đầu.

Tiếp theo, xem liệu sự suy thoái có đang ảnh hưởng đến trang web của bạn một cách rộng rãi hay không hoặc liệu nó có bị cô lập với một phần của trang web hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra xem nó có cụ thể cho một công cụ tìm kiếm hay dường như đang xảy ra trong tất cả chúng. Sau đó, bạn cũng nên xác định xem sự cố có phải là hình phạt thủ công hay không. Cuối cùng, hãy kiểm tra các blog và diễn đàn SEO trên mạng và xem liệu có thể thay đổi thuật toán bằng các công cụ tìm kiếm không.

Một khi bạn đã học được những gì bạn có thể từ nghiên cứu này, bước tiếp theo là xem nhật ký thay đổi của bạn và bắt đầu tìm ra nguyên nhân có thể xảy ra. Trước hết, những thay đổi được thực hiện sau khi ngừng hoạt động, hoặc sáu tháng trước, không có khả năng là nguyên nhân. Khung thời gian ngọt ngào cho thủ phạm của bạn nằm trong phạm vi từ 3 tháng, nhưng những thay đổi ngoài phạm vi này không thể loại trừ hoàn toàn.

>> bài khác:

Tiếp theo, bạn cần phải bắt đầu cố gắng xác định nguyên nhân thực sự của vấn đề. Quá trình cơ bản là để thử và kết hợp các triệu chứng với các nguyên nhân có thể (từ danh sách thay đổi của bạn). Ngoài ra, tiến hành đánh giá từng bước SEO của những thay đổi được thực hiện trong khoảng thời gian từ 0 đến 3 tháng kể từ khi việc thả xuống bắt đầu. Thay đổi cấu trúc menu? Kiểm tra xem liệu các liên kết vẫn có thể thu thập dữ liệu bởi các công cụ tìm kiếm hay không. Mã phân tích mới? Đảm bảo rằng mã phân tích được triển khai đúng.

Một khi bạn đã tìm thấy một cái gì đó có giá trị giải quyết, thực hiện các bản sửa lỗi và chờ đợi để xem nếu nó giải quyết vấn đề của bạn. Thời gian trì hoãn để khắc phục sự cố có thể giống như thời gian trễ giữa thay đổi trong nhật ký thay đổi của bạn và thời gian bạn thấy việc xóa bỏ bắt đầu xảy ra.

Tóm lược

Các vấn đề nảy sinh trong thế giới SEO. Thật không may, nguyên nhân và hiệu quả không đơn giản để xác định. Nhật ký thay đổi trang web sẽ là vô giá đối với bạn khi thời gian tới, vì nó sẽ cho phép bạn không ở trên các nghi phạm chính rất nhanh. Sau đó, việc xem xét thủ công mã cho các thay đổi bạn đã thực hiện thường sẽ giúp bạn có được phần còn lại.

Chat Zalo

Chat Facebook

HOTLINE: 091.404.8256