SEO trên App Store của Apple

Trong thế giới mới về tối ưu hóa nội dung kỹ thuật số (còn được gọi là tối ưu hóa nội dung kỹ thuật số bởi một số) nội dung có thể và cần được tối ưu hóa để hiển thị nhiều hơn trên nhiều nền tảng phổ biến, bao gồm App Store của Apple. Một số bài viết mà tôi đã thấy trên App Store SEO dường như tập trung vào các kỹ thuật mũ đen hơn như nhồi nhét từ khóa với các từ khóa không liên quan, nhưng có những cách mũ trắng để đưa nội dung của bạn lên đầu công cụ tìm kiếm trên App Store của Apple. Ở đây có một ít:

Tạo một ứng dụng thú vị không vi phạm nguyên tắc của Apple. Điều này có thể đi mà không nói, nhưng cho bao nhiêu sự chú ý được trả tiền để lập chỉ mục trong SEO truyền thống, nó thực sự cần phải được nói. Để được lập chỉ mục trong App Store, bạn cần tạo một ứng dụng tuân thủ các nguyên tắc về nội dung và pháp lý của Apple , một số được liệt kê trong trung tâm nhà phát triển của họ trước khi gửi Ứng dụng. Tại một thời điểm nào đó, Apple có thể minh bạch hơn về những gì có thể và không thể được đưa vào App Store, nhưng cho đến ngày đó rất hữu ích khi xem xét một số lý do họ đã cung cấp cho các Ứng dụng bị từ chối khác, chẳng hạn như ứng dụng “Babyshaker” khét tiếng trong tuần này. Khi bạn đã truy cập vào App Store, hãy làm theo chín bước tiếp theo để làm cho ứng dụng thú vị của bạn hiển thị và bạn có thể được quảng bá bởi Apple trong quảng cáo truyền hình và cuối cùng được liệt kê là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất mọi thời đại .

SEO trên App Store của Apple

Giữ một mắt trên Top 50. Apple làm cho không có bí mật mà các ứng dụng của nó là phổ biến nhất. Các nhà phát triển ứng dụng có hiểu biết có thể hiểu loại nội dung nào phổ biến trong số những người dùng cửa hàng ứng dụng đơn giản bằng cách duyệt qua 50 ứng dụng hàng đầu trên iTunes một cách thường xuyên. Có nội dung tương tự hoặc tốt hơn so với ứng dụng iPhone phổ biến có thể giúp ứng dụng không hoạt động cho một ứng dụng liên quan. Mặc dù nó chắc chắn sẽ thay đổi, đây là các từ khóa cho một số ứng dụng phổ biến nhất trong tìm kiếm nội bộ của App Store vào ngày 24 tháng 4 năm 2009. Hiểu những từ khóa và nội dung mà Apple đang cố gắng quảng cáo có thể giúp nhà tiếp thị hiểu được ứng dụng xây dựng sẽ làm cho top 50 cuối cùng.

Tích hợp Facebook Connect. Facebook luôn là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trong App Store kể từ khi nó xuất hiện lần đầu tiên. Bằng cách tích hợp Facebook Connect vào ứng dụng iPhone của mình , ứng dụng Scrabble phổ biến giờ đây xuất hiện trong các tìm kiếm trên Facebook, rất có thể là cụm từ tìm kiếm rất phổ biến trong App Store. Bằng cách làm cho ứng dụng của bạn xã hội với Facebook Connect, bạn đang giúp làm cho ứng dụng lan truyền, đồng thời căn chỉnh nội dung của bạn với những gì trong lịch sử là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trong cửa hàng. Đối với một số ứng dụng nhất định, chỉ cần đề cập đến trang fan hâm mộ Facebook của họ là đủ để đưa chúng vào kết quả tìm kiếm.

Sử dụng từ khóa trong tên ứng dụng. Tên ứng dụng là thẻ tiêu đề của ứng dụng App Store — có lẽ là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trên trang của công cụ tìm kiếm trên App Store. Người dùng nhập từ khóa “vui nhộn” vào hộp tìm kiếm của cửa hàng ứng dụng sẽ tìm thấy máy tính mẹo được liệt kê nổi bật trong số các ứng dụng khác có vẻ thú vị. Đây có phải là vì máy tính tip vốn vốn thú vị hơn  hay các ứng dụng trò chơi phổ biến khác được liệt kê bên dưới nó? Có nhiều khả năng máy tính tip được liệt kê vì nó bao gồm từ khóa “vui” trong tên của ứng dụng. Nếu nhà phát triển cho rằng ứng dụng của họ cũng thú vị, họ có thể cảnh báo công cụ tìm kiếm về thực tế này bằng cách đặt từ khóa vào tên ứng dụng và giúp bản thân xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm cho các truy vấn thông tin.

tìm kiếm cửa hàng ứng dụng vui nhộn
Khuyến khích người dùng viết đánh giá. Mức độ phổ biến dường như là một thành phần quan trọng trong khả năng hiển thị trong App Store và bao gồm các đánh giá của người dùng. Tôi không biết vai trò của họ trong thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm lớn như thế nào, nhưng một số đã nhận thấy rằng nhà phát triển là đánh giá trò chơi để hiển thị rõ hơn trong App Store. Mũ trắng cũng có thể tham gia. Bất cứ nơi nào bạn quảng cáo ứng dụng, hãy đề cập đến xếp hạng của người dùng cao và khuyến khích những người tải xuống ứng dụng để viết đánh giá.

Đề cập đến các ứng dụng phổ biến có liên quan trong bản sao nội dung. Một số nhà tiếp thị ít quan tâm đã thấy giá trị của nhồi nhét từ khóa trong việc quảng bá ứng dụng, nhưng điều này cũng có thể được thực hiện theo cách đạo đức. Nếu có ứng dụng phổ biến có liên quan đến ứng dụng của bạn, việc đề cập đến ứng dụng đó trong bản sao sẽ giúp ứng dụng của bạn hiển thị cho các tìm kiếm điều hướng cho những ứng dụng phổ biến đó, do đó tăng khả năng hiển thị cho các tìm kiếm có liên quan.

Sử dụng mật độ từ khóa kiểu cũ trong bản sao nội dung. Công cụ tìm kiếm App Store không phải là một kẻ giết người của Google, có nghĩa là nó có vẻ khá không phức tạp về cách xếp hạng nội dung, theo cách tương tự với các công cụ tìm kiếm đã tồn tại trước Google. Trong một số trường hợp, việc có từ khóa trong tên của nhà phát triển xuất hiện để giúp xếp hạng đáng kể trên một số cụm từ khá cạnh tranh. Quy tắc cho mũ trắng vẫn là viết cho người dùng, không chỉ người dùng công cụ tìm kiếm mà còn giúp bạn biết được việc sử dụng từ khóa của mình. Đừng lạm dụng từ khóa, nhưng “lạm dụng” cho Google và “lạm dụng” cho App Store rõ ràng là hai điều hoàn toàn khác nhau. Việc sử dụng từ khóa tự do sẽ không làm bạn đau lòng trong App Store, vì vậy đừng ngại làm cho nó rõ ràng (không có spam) mà từ khóa ứng dụng của bạn có liên quan.

Quảng bá ứng dụng bằng nội dung web của bạn. Nếu bạn có sự hiện diện trên web với nhiều lưu lượng truy cập, danh sách email, chiến dịch tìm kiếm có trả tiền trên Twitter hoặc chiến dịch tìm kiếm có trả tiền, bằng mọi cách hãy sử dụng chúng để quảng bá ứng dụng của bạn. Mức độ phổ biến thực sự là chìa khóa để hiển thị trong cửa hàng ứng dụng này, vì vậy bạn càng có nhiều cơ hội để làm cho người dùng biết ứng dụng của bạn tốt hơn. Liên kết trực tiếp với ứng dụng trong cửa hàng iTunes từ trang chủ của bạn và trang ứng dụng riêng trên trang web của bạn và giúp người dùng dễ dàng tải xuống để chuyển đổi nhanh.

Cung cấp phiên bản lite của ứng dụng phải trả tiền. Khi xem xét tần suất từ ​​khóa của 228 từ khóa duy nhất trong tìm kiếm trên App Store đề xuất ngày hôm nay, đến nay phổ biến nhất là “lite” và “free”. Nhiều nhà phát triển đang cung cấp các phiên bản miễn phí của các ứng dụng trả tiền và gọi họ là “lite”. Điều này cho phép người dùng tiếp xúc với ứng dụng trước khi cam kết mua hàng và cho phép nhà tiếp thị vượt qua người tiêu dùng tiềm năng đã đạt đến khác. Nếu bạn có ứng dụng lite, hãy sử dụng các từ “miễn phí” và “lite” trong tên và mô tả của trang web để tiếp xúc nhiều hơn với thương hiệu của bạn. Điều này cũng giúp các nhà tiếp thị thêm một danh sách nữa khi ai đó đang tìm kiếm nội dung có liên quan nhưng không có thương hiệu.

Cảnh báo các cộng đồng có liên quan. Mức độ phổ biến gần như là mọi thứ trong App Store, và nếu bạn có một ứng dụng tuyệt vời mà bạn nghĩ mọi người sẽ thích, việc chờ đợi mọi người tìm thấy nó trong App Store không phải là lý tưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *