Tìm kiếm có trả tiền liệu có đồng hành cùng truyền thông xã hội?

Tìm kiếm có trả tiền liệu có đồng hành cùng truyền thông xã hội cùng khám phá qua bài viết cụ thể này nhé

Là một nhà tiếp thị tìm kiếm có trả tiền quy mô lớn, bạn có thể tin rằng tiếp thị truyền thông xã hội ít có liên quan đến nghề thủ công của bạn. Sau khi tất cả, hầu hết các nhà tiếp thị giữ đúng khái niệm rằng tìm kiếm có trả tiền là cực đo lường, tập trung vào ROI dưới cùng và được phân tích trong phân tích, trong khi phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm Facebook, Twitter, blog và video lan truyền, là thử nghiệm, đo lường, và tất cả về sự gắn kết và xây dựng thương hiệu.

Nhưng thực tế là tìm kiếm và xã hội ngày càng trở nên giống nhau hơn, với mỗi chiến thuật tiếp thị ảnh hưởng đến người khác theo những cách quan trọng. Mô hình quảng cáo dựa trên đấu giá cho các trang web hàng đầu như Facebook và YouTube đã dẫn đến tiếp thị truyền thông xã hội ngày càng tập trung vào các kết quả đo lường, trách nhiệm và kết quả kinh doanh. Quan trọng hơn, sự gắn kết thương hiệu trên các kênh xã hội có tác động đến cách người tiêu dùng tương tác và chuyển đổi từ tìm kiếm có trả tiền. Khi tầm quan trọng của truyền thông xã hội tăng lên, các nhà tiếp thị thông minh sẽ tìm cách tích hợp tìm kiếm và xã hội để đạt hiệu quả tối đa — giảm chi phí tổng thể và thúc đẩy ROI tiếp thị toàn công ty.

Tìm kiếm có trả tiền liệu có đồng hành cùng truyền thông xã hội?

Việc tích hợp các chương trình tiếp thị luôn luôn giống như một ý tưởng tuyệt vời, nhưng thách thức với sự tích hợp nằm trong thực thi. Làm cách nào để các nhà tiếp thị kết hợp hai chiến thuật khác nhau rõ ràng — thế giới dựa trên từ khóa, chuyển đổi bị ám ảnh về tìm kiếm có trả tiền và thế giới xã hội xây dựng thương hiệu dựa trên đối tượng — để thúc đẩy tăng ROI tổng thể? Đó vẫn là những ngày đầu tiếp thị truyền thông xã hội, và các chiến lược tích hợp thành công mới chỉ bắt đầu xuất hiện. Nhưng có một số chiến thuật hoạt động và tôi sẽ chia sẻ chúng bên dưới.

>>> Tin khóa học dành cho các bạn muốn tham gia lớp đào tạo seo cầm tay chỉ việc ở tại hà nội cùng chuyên gia seo phí chỉ từ 2.600.000đ

Các phương tiện khác nhau, các điểm mạnh khác nhau

Trước khi tôi nghiên cứu các mẹo cụ thể để tích hợp tiếp thị xã hội và tìm kiếm, điều quan trọng cần lưu ý là: tìm kiếm và truyền thông xã hội mang lại lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp của bạn, vì vậy bạn nên tận dụng thế mạnh của họ thay vì cố gắng buộc họ phân phối kết quả không phù hợp với phương tiện.

Các nhà tiếp thị sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tạo ra một cuộc đối thoại tích cực với người tiêu dùng xung quanh sản phẩm và dịch vụ của họ, với mục tiêu chính là xây dựng giá trị thương hiệu và mục tiêu thứ cấp thúc đẩy bán hàng. Mặt khác, các nhà tiếp thị sử dụng tìm kiếm có trả tiền chủ yếu để thúc đẩy bán hàng, khách hàng tiềm năng và chuyển đổi — và không mong đợi văn bản ngắn của quảng cáo tìm kiếm có trả tiền của họ làm được nhiều cho thương hiệu. Cùng nhau, hai ngành có thể tăng giá trị mà mỗi chương trình mang lại; bằng cách tạo nội dung xã hội thu hút khán giả tương tác, các nhà tiếp thị có thể tạo chiến dịch tìm kiếm có trả tiền được nhắm mục tiêu để “nắm bắt” đối tượng này và biến họ thành người mua.

Nói cách khác, nhận thức về thương hiệu mạnh hơn thông qua mạng xã hội giúp tăng hiệu quả tìm kiếm có trả tiền theo ba cách:

Đối tượng mục tiêu có nhiều khả năng tìm kiếm hơn (nhiều hiển thị hơn trên quảng cáo của bạn)
Đối tượng mục tiêu có nhiều khả năng nhấp chuột hơn (nhiều nhấp chuột hơn vào các hiển thị đó)
Do tỷ lệ nhấp cao hơn, quảng cáo được đặt cao hơn trên trang (điểm chất lượng cao hơn)
Tích hợp đúng

Không có viên đạn bạc để tích hợp tìm kiếm và xã hội, nhưng có một số chiến lược cụ thể mà mỗi nhà tiếp thị có thể sử dụng để bắt đầu đưa hai ngành tiếp thị khác nhau nhưng bổ sung lại với nhau. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng để đưa phương tiện truyền thông xã hội vào chiến dịch của mình theo cách thúc đẩy tăng ROI lâu dài trong tổng thể tiếp thị.

Đảm bảo chiến dịch xã hội thân thiện với tìm kiếm. Làm việc với những người đam mê tiếp thị xã hội tại công ty hoặc đại lý của bạn để đảm bảo các chương trình họ đang chạy (Facebook, Twitter, video lan truyền, v.v.) được gắn thẻ và lập chỉ mục phù hợp và siêu dữ liệu cho các trang bao gồm các từ khóa hàng đầu của bạn. Điều này sẽ cho phép những người tìm kiếm nội dung thương hiệu của bạn không chỉ tìm thấy quảng cáo tìm kiếm có trả tiền và kết quả tìm kiếm tự nhiên mà còn tìm thấy nội dung truyền thông xã hội của bạn. Nếu các đồng nghiệp phương tiện truyền thông xã hội của bạn băn khoăn đầu tiên về một nhà tiếp thị tìm kiếm, hãy giải thích với họ rằng bước đầu tiên để xây dựng sự gắn kết thương hiệu thông qua các hoạt động xã hội là giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn.

>>> Học seo tại khóa học seo giá rẻ không lo về giá của chúng tôi, mở lớp thường xuyên

Thử quảng cáo từ khóa trên các trang web truyền thông xã hội.Cả Facebook và YouTube đều cung cấp quảng cáo nhắm mục tiêu theo từ khóa, nhưng là một nhà tiếp thị tìm kiếm, điều quan trọng là phải hiểu rằng đây không giống như những quảng cáo từ khóa bạn quen với việc mua. Quảng cáo Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu người dùng dựa trên tùy chọn mà họ liệt kê trên tiểu sử của họ.

Điều chỉnh chiến dịch tìm kiếm có trả tiền dựa trên xu hướng truyền thông xã hội. Phân tích kỹ lưỡng các chủ đề và thảo luận diễn ra xung quanh các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn, sau đó khai thác các thảo luận này cho các từ khóa mới mà bạn có thể sử dụng trong các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền trên Google, Yahoo! và Bing. Bất kể mọi người đang nói về điều gì, hãy đặt giá thầu trên các từ khóa phản ánh những cuộc hội thoại này. Ngoài ra, hãy cân nhắc chạy thử nghiệm được kiểm soát với quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội được bật và tắt để bạn có thể đo lường tác động của các chiến dịch này lên chương trình tìm kiếm có trả tiền của mình bằng cách quan sát các thay đổi trong tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi tìm kiếm có trả tiền của bạn.

Bằng cách định lượng mức tăng mà phương tiện truyền thông xã hội cung cấp cho các chương trình tìm kiếm có trả tiền của bạn cùng với đó điều chỉnh chiến lược tiếp thị của bạn dựa trên xu hướng truyền thông xã hội, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các chương trình tiếp thị của mình. Một chút tích hợp đi một chặng đường dài để cải thiện hiệu suất của cả các chương trình tìm kiếm có trả tiền và các chương trình xã hội của bạn.

>>> Tin bài trước: Cách nghiên cứu, tạo và phân phối nội dung có độ liên kết chất lượng