Tìm kiếm và Khai thác kênh bán hàng của bạn

Nhiều nhà quảng cáo trực tuyến thấy mình trong nhiệm vụ không ngừng và dường như không thể đạt được để đạt được kết hợp tiếp thị tốt nhất trên tất cả các kênh, bao gồm cả tìm kiếm có trả tiền. Họ liên tục đấu tranh với kiếm tiền từ tìm kiếm có trả tiền về mặt bán hàng và mức độ tương tác của khách hàng, tự hỏi cách đo lường ROI thực tế so với hai chỉ số này. Tuy nhiên, hầu hết các nhà tiếp thị không nhận ra rằng các công cụ và mô hình phù hợp có thể không chỉ giúp đo lường ROI dễ dàng hơn, chúng thực sự có thể cải thiện ROI trên bảng. Bí quyết là áp dụng mô hình phân bổ doanh thu hoàn chỉnh trên toàn bộ chương trình tiếp thị của bạn — cả trực tuyến và tắt.

Doanh thu Internet thường chiếm 5% -20% doanh thu của công ty (tùy thuộc vào ngành), nhưng ảnh hưởng đến trung bình 37% doanh thu, theo Tập đoàn JC Williams “ Bắt đầu lấy mẫu báo cáo đa kênh ” (2006). Do đó, đo lường quy trình đấu thầu chỉ liên quan đến các giao dịch trực tuyến một cách đáng kể theo báo cáo tổng đóng góp của SEM cho doanh thu của công ty. Ngoài ra, hãy nhớ rằng chuyển đổi tìm kiếm có trả tiền bị ảnh hưởng nhiều hơn chỉ là nhấp chuột cuối cùng; nhiều lần chuyển đổi xảy ra một vài giờ, ngày hoặc vài tuần sau một loạt nhấp chuột và tìm kiếm. Vậy làm cách nào để bạn đo lường và phân tích đóng góp của tìm kiếm có trả tiền cho chuyển đổi ngoại tuyến có thể chiếm tỷ lệ ngang nhau – nếu không nhiều hơn — doanh thu so với doanh số bán hàng trực tuyến?

Tìm kiếm và Khai thác kênh bán hàng của bạn

Điều quan trọng là hiểu chu kỳ bán hàng đầy đủ bằng cách kết hợp dữ liệu từ các sự kiện quảng cáo xảy ra tiếp tục trong kênh nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn đến bán hàng cuối cùng đó. Bắt đầu với những người có ảnh hưởng đầu nguồn, kênh hàng đầu như đăng ký bản tin và tìm kiếm bộ định vị cửa hàng. Sau đó, chu kỳ sẽ được thực hiện theo tất cả các bước, kết thúc với các bộ phận ảnh hưởng dưới đáy kênh, chẳng hạn như chuyển đổi và trả về của trung tâm cuộc gọi.

Các hoạt động trang web được xác định bổ sung không gian ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Những hoạt động này đã xảy ra sớm trong chu kỳ bán hàng và là yếu tố dự đoán tốt về doanh thu trong tương lai, có giá trị nội tại hoặc cả hai. Các hoạt động là:

Chi tiết sản phẩm / Trang lưu trữ đơn vị định vị: Triển vọng đã truy cập trang của một cơ sở nhất định để nhận địa chỉ.
Giữ: Triển vọng nhập tên và địa chỉ để đặt trước một đơn vị tại một cơ sở.
Đặt trước: Khách hàng tiềm năng đã cung cấp khoản tiền gửi trên một đơn vị.
Chuyển đổi doanh thu: Cho thuê không gian lưu trữ thực tế.

Từ khóa tương ứng hỗ trợ các hoạt động web rời rạc để đặt giá thầu thông minh hơn.
Làm mịn dữ liệu bán hàng thưa thớt bằng cách dựa vào các hoạt động thường xuyên hơn xảy ra sớm hơn trong quy trình bán hàng.
Hiểu rõ hơn về chu kỳ bán hàng và thay đổi điều kiện thị trường.
Hiểu từ khóa nào đóng góp vào việc bán hàng, mặc dù chúng có thể không phải là nhấp chuột cuối cùng.

Bằng cách tận dụng từ khóa và hoạt động trang web xảy ra sớm hơn trong chu kỳ bán hàng, chúng ta sẽ cung cấp luồng dữ liệu chuyển đổi đáng tin cậy hơn cho nhóm SEM của mình. Luồng chuyển đổi nhất quán này tạo ra hình ảnh chính xác hơn về doanh thu trong tương lai và tỷ lệ chuyển đổi cho phép đặt giá thầu từ khóa thông minh hơn.

Ngoài ra, thông tin chi tiết trước đó về thay đổi trong môi trường đấu giá cho phép thuật toán đặt giá thầu phản ứng trong vài ngày đầu tiên của chu kỳ bán hàng, loại bỏ chi tiêu không hiệu quả trong khi duy trì khối lượng chuyển đổi. Quan trọng nhất, đã thực hiện hoạt động trên trang web và tạo dữ liệu có thể hành động cho mục đích báo cáo và đặt giá thầu. Là người tiên phong trong phân bổ hoạt động, phương pháp của Extra Space giúp tăng ROI từ các chiến dịch tìm kiếm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *