Yếu tố seo trên trang nào được google đánh giá cao nhất?

Nếu bạn mới làm seo thì cần quan tâm về Yếu tố seo trên trang nào được google đánh giá cao nhất?

Điều quan trọng cần lưu ý là các yếu tố trên trang này thực sự đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Đây không phải là trùng hợp ngẫu nhiên: Google thưởng cho các trang web có thể truyền tải nội dung trang web của họ một cách đơn giản và hợp lý

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các yếu tố riêng lẻ mà bạn có thể sử dụng cho cả lợi ích kinh nghiệm của người dùng và SEO.

Yếu tố seo trên trang nào được google đánh giá cao nhất?

Thẻ tiêu đề (H1, H2, h3 …

Theo truyền thống, thẻ tiêu đề được sử dụng để tổ chức nội dung trong một trang. Các thẻ này cho phép tác giả chia nhỏ nội dung và làm cho nội dung đó trở nên hấp dẫn hơn cho mắt quét của khách truy cập. Từ góc độ SEO, thẻ tiêu đề, thường được gọi là H1, H2, v.v., tiếp tục nhấn mạnh các chủ đề được chuyển tải trong thẻ META tới các công cụ tìm kiếm. Trong khi vẫn còn quan trọng, thẻ tiêu đề được sử dụng để được một thỏa thuận lớn hơn cho công cụ tìm kiếm

Thẻ tiêu đề được thể hiện trong mã nguồn theo định dạng sau:

>>> tham gia ngay khóa học seo tại hà nội trong tháng 6/2018 nào

<h1>đây là thẻ heading 1</h1>

Chúng thường xuất hiện với phông chữ lớn hơn và đậm hơn so với văn bản nội dung xung quanh, hoạt động như “phụ đề” của một vùng nội dung nhất định.

Từ quan điểm SEO, thẻ tiêu đề xếp hạng theo thứ tự giảm dần tầm quan trọng bắt đầu bằng thẻ H1 là quan trọng nhất, tiếp theo là H2, H3, v.v.

Nội dung được in đậm

Mặc dù ít quan trọng hơn thẻ tiêu đề, nhưng chiến lược trong nội dung của bạn có thể giúp nhấn mạnh tầm quan trọng của thuật ngữ đối với các công cụ tìm kiếm. Nội dung bolding cũng giúp thu hút sự chú ý đến các thuật ngữ và cụm từ quan trọng trong khi người dùng quét trang của trang web của bạn, quảng bá trải nghiệm người dùng tốt hơn khi được sử dụng đúng cách.

Để in đậm các cụm từ trên trang của bạn, hãy đính kèm chúng với thẻ:

<strong> đây là thẻ in đậm</strong>

Văn bản neo

Văn bản neo hoạt động theo cách hơi khác so với các yếu tố được thảo luận trước đây. Mặc dù về mặt kỹ thuật là phần tử “trên trang”, lợi ích SEO phần lớn được chuyển đến trang mà liên kết neo văn bản trỏ đến

Về cơ bản, chúng tôi đang nói với các công cụ tìm kiếm hoặc khách truy cập rằng nếu họ theo liên kết này họ có thể mong đợi để tìm thông tin về các tiện ích màu đỏ trên trang sau. Về mặt kỹ thuật, liên kết văn bản này giờ đây được coi là “phiếu bầu” dưới dạng liên kết nội bộ và phải chuyển một phần của PageRank của trang gốc sang trang nhận.

Nhiều chủ sở hữu trang web vô tình từ bỏ lợi ích tiềm năng nhận được từ kỹ thuật đơn giản này bằng cách sử dụng nhiều văn bản hướng hành động hơn như “nhấp vào đây” hoặc “nhấp vào tôi” để hướng lưu lượng truy cập đến các trang khác trong trang web của họ. Trong khi tôi hoan nghênh nỗ lực của họ để thu hút sự chú ý đến liên kết và nhấn mạnh rằng liên kết đáng để nhấp vào, “nhấp vào đây” không mô tả nội dung trên trang được liên kết, do đó tạo trải nghiệm người dùng ít hoàn hảo hơn.

Cơ hội bị bỏ lỡ ở đây là gấp đôi: Từ góc nhìn SEO, văn bản liên kết từ khóa không được chuyển đến trang tiếp theo và từ quan điểm khả năng sử dụng, “nhấp vào đây” không truyền đạt chủ đề trên trang được liên kết đến hiệu quả.

Thẻ thay thế hình ảnh (alt)

Hình ảnh alt-tag là một yếu tố SEO trên trang bị bỏ qua có thể hỗ trợ trong việc trang web của bạn (hoặc ít nhất là hình ảnh của bạn) được Google tìm kiếm lập chỉ mục đúng cách. Khi thích hợp, Google sẽ sử dụng thẻ alt trong kết quả tìm kiếm hình ảnh của nó nếu truy vấn tìm kiếm khớp với thẻ alt của bạn.

Mặc dù không có yếu tố nào trên trang sẽ xác định thành công hay thất bại của bạn trong xếp hạng không phải trả tiền, sử dụng các biến quan trọng này theo cách tìm kiếm thân thiện có thể giúp bạn gần hơn với mục tiêu xếp hạng tối cao. Điều quan trọng cần lưu ý là trong khi mục tiêu của nhà tiếp thị tìm kiếm là thu hút người dùng thông qua công cụ tìm kiếm và cuối cùng chuyển đổi những khách truy cập đó, bạn không thể bỏ qua vai trò của khả năng sử dụng. Tất cả các yếu tố trên trang được thảo luận ở trên không chỉ giúp cho công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn mà còn giúp người dùng tìm và hiểu ý nghĩa của các trang nội dung và trang của bạn. Vì vậy, hãy nhớ, tổ chức và trình bày nội dung với người dùng của bạn trong tâm trí thực sự cũng sẽ giúp bạn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm

>>> Tiếp: Cách tuyệt vời SEO để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn